Người dân thế giới háo hức dõi theo dấu chân ông già Noel

Thứ Sáu, 24/12/2021 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn nhiều hoạt động ăn mừng Giáng sinh trên thế giới, nhưng hành trình phát quà của ông già Noel sẽ không thay đổi. Đây là lời khẳng định của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) có trụ sở tại bang Colorado (Mỹ).   
Lời chúc Giáng sinh an lành, ấm áp gửi tới những người thân yêu

Lời chúc Giáng sinh an lành, ấm áp gửi tới những người thân yêu

Những lời chúc Giáng sinh ngắn gọn và thật ý nghĩa và ấm áp tới người thân yêu sẽ xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông!
Theo truyền thống được duy trì suốt 66 năm qua, NORAD sẽ liên tục cập nhật về hành trình của ông già Noel từ đêm 24/12 đến sáng hôm sau. Trước đây, các em nhỏ chỉ có thể biết được điểm đến của ông qua điện thoại. Giờ đây, với sự phổ biến của Internet và mạng xã hội, người dân trên thế giới có thể cập nhật tình hình qua điện thoại thông minh, Facebook, YouTube và nhiều ứng dụng khác. 
Chú thích ảnh
Ông già Noel trên cỗ xe tuần lộc tại Rovaniemi, Lapland, Phần Lan. Ảnh: AFP/ TTXVN
Đặc biệt, ứng dụng Santa Tracker của NORAD sẽ cho phép các gia đình dõi theo chuyến đi phát quà của ông già Noel bằng hình ảnh 3D, khi ông ghé qua Nam Thái Bình Dương, châu Á, châu Phi, châu Âu và châu Mỹ.   
Tại trụ sở của NORAD, các tình nguyện viên sẽ túc trực điện thoại để trả lời câu hỏi của trẻ em trên khắp thế giới về ông già Noel. Ngoài ra, mọi người có thể theo dõi trên trang https://www.noradsanta.org, tìm kiếm hashtag #NORADTracksSanta và @NoradSanta trên Twitter, hay thậm chí là gửi thư vào email noradtrackssanta@outlook.com để biết được tung tích của ông già Noel.
Ngay cả trước khi ông chính thức khởi hành, thì trang web của NORAD đã có tới hơn 3 triệu lượt truy cập. Trang web còn cung cấp chi tiết về hành trình như tổng số quà nặng 60.000 tấn, xe kéo có 9 con tuần lộc.   
Chú thích ảnh
Ông già Noel trò chuyện với khách tham quan tại văn phòng của ông ở Làng Ông già Noel, Rovaniemi, Lapland, Phần Lan, ngày 18/12/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Dù mỗi gia đình, mỗi quốc gia vẫn đang phải chật vật ứng phó với dịch bệnh, nhưng sự quan tâm đối với nhân vật mang tính biểu tượng như ông già Noel vẫn không thay đổi, bởi niềm vui to lớn mà ông đến cho mọi người vào mỗi dịp Giáng sinh.
Người phát ngôn của NORAD Preston Schlachter khẳng định với những ai còn đang lo lắng cho sự an toàn của ông già Noel hay sức khỏe của chính họ, thì năm nay chắc chắn ông sẽ đeo khẩu trang và găng tay khi đi phát quà tại mỗi điểm dừng.     
Cũng giống như các câu chuyện Giáng sinh, nguồn gốc thú vị về chương trình của NORAD đã được kể lại qua nhiều thế hệ. Vào năm 1955, trong một đêm trực tại Bộ Tư lệnh Phòng không Lục địa (CONAD) - tiền thân của NORAD, Đại tá Không quân Harry Shoup đã nhận được cuộc gọi của một em bé hỏi về ông già Noel.
Do tờ báo đăng nhầm số điện thoại, nên cô bé nghĩ là mình đang trò chuyện với ông già Noel. Sau khi biết được sự cố, Đại tá Shoup đã bình tĩnh tự nhận mình là nhân vật hư cấu này, mở đầu cho truyền thống theo dõi hành trình phát quà đêm Giáng sinh kéo dài suốt hơn 60 năm sau đó.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*