Người Anh vẫn ủng hộ hoàng tử Harry sau bê bối

Thứ Hai, 27/08/2012 09:01 GMT+7


(TT&VH) - Hơn 2/3 người trưởng thành ở Anh cho rằng hành động khỏa thân cùng một số cô gái của Hoàng tử Harry ở Las Vegas mới đây là hành động chấp nhận được. Đó là kết quả cuộc thăm dò dư luận do tổ chức YouGov phối hợp với tờ Sunday Times tiến hành và công bố hôm 26/8.
Cuộc thăm dò thấy có 68% người Anh tin rằng việc Harry không mặc quần áo và ôm ấp các cô gái khỏa thân là không có gì ghê gớm. Họ cho rằng đây là một cuộc vui vẻ vô hại của một thanh niên trẻ, chưa gia đình. Chỉ 22% nói điều ngược lại. Khoảng 75% người Anh vẫn đánh giá hết sức tích cực về hoàng tử 27 tuổi và là phi công lái máy bay trực thăng này.
Hoàng tử Harry
Dù 2 bức ảnh khỏa thân của Harry đã xuất hiện lan tràn trên Internet và ở nước ngoài, tại Anh chỉ có duy nhất tờ The Sun xuất bản chúng. Tờ báo nói rằng việc không xuất bản chúng là hành động bóp nghẹt tự do báo chí. Tuy nhiên công luận Anh có vẻ đã không hài lòng với hành động "đấu tranh vì quyền tự do" này. Khoảng 61% độc giả được hỏi nói rằng tờ báo đã sai lầm khi đăng các bức ảnh. Chỉ 25% ủng hộ hành động của họ.
YouGov đã tiến hành thăm dò trên 1.731 người lớn trong ngày thứ Năm tuần trước về việc liệu hành động của Harry có chấp nhận được không. Họ cũng hỏi 694 người khác về quyết định của tờ The Sun trong việc đăng các tấm ảnh.
V.L
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi