Nghỉ Tết Nguyên đán 2018: Chính phủ quyết định phương án nghỉ 7 ngày

Thứ Sáu, 15/12/2017 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với phóng viên ngày 15/12, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, sáng nay Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 7 ngày, trong đó có 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết để người lao động có thể chủ động thu xếp thời gian nghỉ.
Theo quy định của Luật Lao động, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) là 5 ngày, kết hợp với thời gian nghỉ bù thứ Bảy, Chủ nhật nên tổng thời gian nghỉ bù dịp Tết Nguyên đán 2018 là 7 ngày.
Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2018 liên tục 7 ngày, từ ngày 14/2-20/2/2018 (tức từ ngày 29 tháng chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
Ông Hà Tất Thắng cho biết, sau khi có công văn thông báo của Văn phòng Chính phủ, Cục An toàn lao động đang hoàn tất thủ tục thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để trình Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ký công bố trong thời gian sớm nhất.
Trước thông tin trên mạng xã hội về việc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất phương án cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán từ 7 ngày lên 20 ngày, lãnh đạo Cục An toàn lao động, đơn vị tham mưu lập tờ trình về thời gian nghỉ Tết, cho biết, không có đề xuất này. Trước đó, trong tháng 10, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ trình hai phương án nghỉ Tết 7 ngày để lấy kiến các bộ ngành.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*