Nga thử tên lửa vận tốc gấp 6 lần tốc độ âm thanh 'qua mặt' mọi hệ thống phòng ngự của Mỹ

Chủ Nhật, 04/06/2017 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nga đã thử nghiệm Zircon - tên lửa siêu vượt âm làm các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ trở nên lỗi thời, - theo The Washington Times.
Thiết kế này là "bước nhảy vọt" trong việc chế tạo "vũ khí không đối xứng" có khả năng chống tấn công hạt nhân, tờ báo bổ sung.
Nga đã thông báo về thử nghiệm đầu tiên của tên lửa siêu vượt âm Zircon. Sự xuất hiện của Zircon sẽ làm cho hệ thống chống tên lửa Mỹ trở thành lỗi thời, nhà báo Todd Wood viết cho The Washington Times.
Theo dự đoán, Zircon sẽ được triển khai trên tàu tuần dương động cơ hạt nhân Piotr Veliky. Các nhà phân tích cho rằng, tên lửa có khả năng bay với tốc độ 4.600 dặm một giờ, tức gấp sáu lần tốc độ âm thanh và không còn là mục tiêu dễ dàng cho các hệ thống chống tên lửa.
Chuyên gia quân sự Nga Vladimir Tuchkov nêu nhận định rằng, Zircon sẽ được trang bị cho quân đội Nga giai đoạn 2018-2020.
Lắp thêm tên lửa siêu thanh X-32, TU-22M3 Nga vô địch trên bầu trời

Lắp thêm tên lửa siêu thanh X-32, TU-22M3 Nga vô địch trên bầu trời

Máy bay ném bom tầm xa của Nga với cánh thay đổi hình học Tu-22M3 sắp tới sẽ được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh X-32, - như tin đưa của Izvestia.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO