Nga soạn thảo quy tắc đạo đức ứng xử trên mạng xã hội

Thứ Tư, 10/10/2018 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Nga TASS, Ủy ban Viện Cộng đồng về phát triển thông tin cộng đồng và truyền thông đại chúng Nga cùng Bộ Ngoại giao Nga sẽ soạn thảo bộ quy tắc đạo đức ứng xử trên mạng xã hội.
Ngày 9/10, Phó Chủ tịch thứ nhất ủy ban, ông Alexander Malkevich cho biết tình hình liên quan tới vấn đề đăng tải nội dung trên các mạng xã hội, loại hình truyền thông đại chúng mới, đang nóng lên hằng ngày. Theo ông, cần phải lập tức ngăn chặn tình trạng tự do quá mức trên mạng xã hội.
Ủy ban trên cùng Bộ Ngoại giao dự định thực hiện một khối lượng công việc lớn nhằm chấn chỉnh tình trạng này.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)
Theo ông Malkevich, hầu hết các vấn đề liên quan tới việc mọi người có những cách hiểu khác nhau về những gì có thể và không thể làm trong không gian mạng, nội dung nào là bất hợp pháp hoặc bị cấm đăng tải trên mạng xã hội.
Quy tắc này cũng sẽ được ký kết với các đối tác nước ngoài để có cách tiếp cận chung trong việc kiểm soát các nội dung đăng tải trên mạng.
Việc kiểm soát nội dung đăng tải trên mạng xã hội đang được nhiều nước quan tâm, trong bối cảnh những thông tin bịa đặt, nói xấu, vu khống, kích động bạo lực, cực đoan... xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra hậu quả nặng nề.
TTXVN
Google sẽ ngừng hoạt động của mạng xã hội Google+

Google sẽ ngừng hoạt động của mạng xã hội Google+

Google cho biết công ty này sẽ ngừng hoạt động Google+ trong vòng 10 tháng tới, sau khi dữ liệu riêng tư của hàng trăm nghìn người dùng mạng xã hội này có nguy cơ bị rò rỉ do lỗi kỹ thuật.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO