Nga phạt 'Trái táo cắn dở' vi phạm luật chống độc quyền

Nga phạt 'Trái táo cắn dở' vi phạm luật chống độc quyền

Thứ Ba, 27/04/2021 21:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/4, Nga thông báo phạt Apple hơn 906 triệu rubble (tương đương 12,1 triệu USD) với lý do tập đoàn của Mỹ đã "lạm dụng" vị trí thống lĩnh thị trường, bằng cách ưu tiên phân phối các ứng dụng cho chính tập đoàn này phát triển.
Apple và Broadcom bị phạt hơn 1 tỷ USD do vi phạm bản quyền

Apple và Broadcom bị phạt hơn 1 tỷ USD do vi phạm bản quyền

Ngày 29/1, một bồi thẩm đoàn ở thành phố Los Angeles thuộc bang California của Mỹ đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ Apple và Broadcom trả 1,1 tỷ USD cho một trường đại học ở bang này do vi phạm bản quyền công nghệ.
Tuyên bố của Cơ quan Chống độc quyền LB Nga nêu rõ: "Apple bị phát hiện đã lạm dụng vị trí thống lĩnh của mình trong thị trường phân phối iOS... qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của tập đoàn này".
Nga phạt Trái táo cắn dở vi phạm luật chống độc quyền, Nga phạt Apple, tập đoàn Apple
Ảnh minh họa
 Giới chức Nga thường xuyên điều tra và xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài như Facebook, Google... vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước mình. Nước này cũng đang điều tra nền tảng chia sẻ video YouTube (công ty con của Google) vì nghi ngờ lạm dụng vị thế thống lĩnh trên thị trường để đưa ra những quyết định “không minh bạch, thiên vị và khó đoán”.
Theo thông báo của Cơ quan Chống độc quyền LB Nga, YouTube đã dựa trên những quy định của nền tảng này để xóa và chặn tài khoản người dùng mà không cảnh báo hay cho phép giải thích.
Hành động như vậy có thể dẫn tới xâm phạm quyền lợi của người dùng và hạn chế cạnh tranh.
                    Thanh Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4