Nga dự định cung cấp vaccine cho 1 tỷ người trong năm 2022

Thứ Bảy, 16/10/2021 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Fortune, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết trong năm sau Nga sẽ sản xuất lượng vaccine Sputnik V và Sputnik Light đủ để tiêm chủng cho 1 tỷ người.
Dịch Covid-19 tại Nga tiếp tục diễn biến xấu

Dịch Covid-19 tại Nga tiếp tục diễn biến xấu

LB Nga đã ghi nhận 973 ca tử vong trong 24 giờ qua, con số cao nhất trong toàn bộ đại dịch, và 28.190 ca nhiễm mới
Cũng theo ông Dmitriev, đến cuối năm nay, số liều vaccine Sputnik V và Sputnik Light sẽ đủ tiêm cho 700 triệu người. “Chúng tôi không cố gắng trở thành người chơi lớn trên thị trường nhưng chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức”, ông giải thích.
Tháng trước, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gamaleya, ông Alexander Gunzburg, cho biết khoảng 57 triệu bộ vaccine Sputnik V hai liều đã được đưa vào lưu hành.
Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. Ảnh: THX/TTXVN
Theo số liệu của Bộ Công thương Nga, trong 5 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu các loại vaccine của Nga đã tăng gấp đôi so với 3 năm trước. Tháng 8 vừa qua, Nga cũng đã ghi nhận sự gia tăng xuất khẩu các loại vaccine khác nhau, trong đó có vaccine Sputnik V.
Đến nay vaccine Sputnik V đã được 70 quốc gia trên thế giới phê chuẩn sử dụng nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) vẫn chưa công nhận vaccine này.
Duy Trinh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*