Nga bắn thử tên lửa siêu thanh ở Bắc Cực

Chủ Nhật, 01/12/2019 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng TASS của Nga ngày 30/11 dẫn các nguồn tin quân sự đưa tin quân đội nước này đã tiến hành bắn thử tên lửa siêu thanh Kinzhal ở khu vực Bắc Cực từ một máy bay đánh chặn MiG-31K.
Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng tầm xa

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng tầm xa

Ngày 29/11, Đài phát thanh All India Radio (AIR) của Ấn Độ đưa tin quân đội nước này đã thử nghiệm thành công 2 tên lửa chống tăng tầm xa có tên gọi "Spike".
Nguồn tin cho biết, vụ bắn thử được thực hiện trước đó trong tháng 11, song không nêu rõ thời điểm cụ thể.
Một máy bay MiG-31K đã cất cánh từ sân bay Olenegorsk ở khu vực Murmansk và phóng tên lửa nhằm vào một mục tiêu trên mặt đất ở bãi huấn luyện Pemboi tại Komi vùng Bắc Cực thuộc Nga. Tên lửa Kinzhal được thử nghiệm đã đạt tốc độ gấp 10 lần vận tốc âm thanh (10M).
Chú thích ảnh
Máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga mang theo tên lửa siêu thanh Kinzhal bay trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva trong lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng Phát xít, ngày 9/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Kinzhal là tổ hợp vũ khí mới nhất của lực lượng Không quân vũ trụ Nga, được Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu trong Thông điệp Liên bang hồi tháng 3/2018.
Các nguồn tin mở cho biết tên lửa này là phiên bản không đối đất của tên lửa chiến thuật-chiến dịch Iskander vốn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Trong khi đó, máy bay MiG-31K là loại tiêm kích chặn siêu thanh, có khả năng bay cao 25 km và đạt tốc độ 3.000 km/h với khả năng mang theo vũ khí thông thường và hạt nhân trong bán kính 2.000 km.
Hiện Nga đã có một phi đoàn MiG-31K được trang bị tên lửa Kinzhal làm nhiệm vụ trực chiến-thử nghiệm thuộc Quân khu miền Nam.
Ngọc Biên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi