Nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần từ đầu tuần tới

Thứ Bảy, 07/08/2021 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 9/8, suy giảm dần từ ngày 10/8. Khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%.
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng và nắng nóng gây gắt, có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông, Các khu vực đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   
Dự báo cho các khu vực đêm 7 và ngày 8/8, phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối 8/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Chú thích ảnh
 Bắc Bộ nắng nóng. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối 8/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 29-31 độ C, cao nhất 36-38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, có nơi dưới 28 độ C; cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, phía Nam 26-28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, phía Nam 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
 Minh Nguyệt/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*