Na Uy sơ tán một chuyến bay vì hành khách nói từ 'bom'

Thứ Hai, 16/05/2016 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Na Uy ngày 16/5 đưa tin một chuyến bay có hành trình từ thành phố Moss (Mốt) của Na Uy đến thành phố Manchester của Anh tối 15/5 (giờ địa phương, rạng sáng 16/5 giờ Việt Nam) đã phải sơ tán hành khách vì lý do an ninh.
Theo nguồn tin trên, máy bay đã không thể cất cánh vì hai hành khách trong chuyến bay này có hành vi kỳ lạ. Họ đứng cãi nhau ở khu vực nhà vệ sinh trên máy bay trước khi cất cánh. Các hành khách khác sau đó đã chú ý đến hai người này vì trong cuộc cãi vã trên có người đã nói ra từ "bom".


Máy bay của hãng Ryanair buộc phải sơ tán. Ảnh: Express
Thông tin này được báo cho cơ trưởng của chuyến bay và cơ trưởng đã quyết định thông tin cho cơ quan an ninh. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành kiểm tra máy bay cũng như hành lý, trong khi hai hành khách gây mất trật tự này bị thẩm vấn. Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay khác.
Cảnh sát cho biết vụ việc trên được chú ý sau khi trận đấu bóng đá giữa hai CLB Manchester United và Bournemouth diễn ra cùng ngày bị hủy bỏ vì một gói đồ khả nghi được phát hiện tại sân vận động Old Trafford ngay trước giờ bóng lăn khoảng 20 phút.
Cảnh sát Anh cho biết gói đồ khả nghi là "một vật giống hệt thiết bị nổ", song không hoạt động được và cảnh sát đã chủ động “cho nổ” thiết bị này. Trước đó, các cổ động viên cũng phải rời sân bóng để đảm bảo an ninh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi