Mỹ thưởng gần 200 triệu USD cho người tố giác vi phạm quy định tài chính

Thứ Sáu, 22/10/2021 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) của Mỹ ngày 21/10 thông báo đã trao thưởng kỷ lục gần 200 triệu USD cho người cung cấp thông tin tố giác một trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định tài chính. Số tiền thưởng cụ thể và danh tính người được thưởng không được tiết lộ.   
New York Từ trung tâm tài chính thế giới đến 'tâm dịch' của nước Mỹ

New York Từ trung tâm tài chính thế giới đến 'tâm dịch' của nước Mỹ

Đúng 7giờ 15 sáng, chuông đồng hồ báo thức reo vang, choàng tỉnh dậy, tất bật chuẩn bị mọi thứ để cho con tới trường trước khi đi làm như thường ngày. Bất chợt nghĩ ra, các con vẫn đang nghỉ học do dịch COVID-19.
Theo Công ty luật Kirby McInerney LLP, khách hàng của công ty này đã nhận được khoản tiền thưởng kỷ lục từ CFTC sau khi cung cấp nhiều thông tin và tài liệu tổng hợp năm 2012, liên quan đến cuộc điều tra của CFTC và một cơ quan quản lý nước ngoài về thao túng điểm định chuẩn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đầu tư.   
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Trong thập kỷ qua, các nhà chức trách trên toàn cầu đã áp phạt hàng tỷ USD và theo đuổi các vụ kiện hình sự đối với các ngân hàng và nhà giao dịch thao túng các định chuẩn toàn cầu, đơn cử mức lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR).   
Mới đây, các nhà lập pháp Mỹ đã thông qua luật để đảm bảo Chương trình tố giác của CFTC được thực thi. Tờ Wall Street Journal tháng 5 đưa tin chương trình tố giác này đối mặt nguy cơ do khoản thanh toán lớn hơn dự kiến cho một cựu giám đốc điều hành của ngân hàng Deutsche Bank AG liên quan vụ dàn xếp Libor trị giá 2,5 tỷ USD.       
Người phát ngôn của CFTC từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi người phát ngôn của Deutsche Bank chưa phản hồi đối với đề nghị bình luận về những thông tin trên.
Lan Phương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO