Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Thứ Tư, 19/04/2017 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lầu Năm Góc vừa thông báo Mỹ sẽ tiến hành hai cuộc thử nghiệm lớn vào tháng 5 về khả năng bắn hạ các tên lửa được phóng từ Triều Tiên.
Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết các vụ thử tại Thái Bình Dương là một phần trong chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo đã được xây dựng từ lâu của Mỹ, nhưng ít nhất là thời điểm hiện tại, đang hướng tới việc đảm bảo Washington có thể phòng vệ trước mối đe dọa đến từ Triều Tiên. Một quan chức quốc phòng cho biết một trong số các hành động sẽ là bắn thử tên lửa Standard Missile đã được nâng cấp từ một tàu hải quân.
Tên lửa được nâng cấp này trước đó chỉ được thử một lần, trong khi phiên bản mới có động cơ đẩy và đầu đạn được cải thiện. Điều này nghĩa là tên lửa trên có thể được phóng ở tầm cao hơn và có cơ hội tấn công các tên lửa đe dọa sắp bay đến lớn hơn.
Tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay có phải là loại mới?

Tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay có phải là loại mới?

Nhiều quan chức Chính phủ Hàn Quốc nhận định quả tên lửa mà Triều Tiên phóng sáng 16/4 có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15, cùng loại với tên lửa được phóng hồi đầu tháng này.

Chương trình này đã được phát triển cùng Nhật Bản và nhằm bắn hạ các tên lửa tầm trung của Triều Tiên vốn bị các quốc gia đồng minh của Mỹ coi là mối đe dọa. Bất chấp các lệnh trừng phạt của LHQ, Triều Tiên vẫn thường xuyên tiến hành các vụ phóng thử tên lửa.
Gần đây nhất, sáng 16/4 (theo giờ Hà Nội), Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa mới, nhưng Mỹ cho rằng quả tên lửa của Triều Tiên đã phát nổ gần như ngay lập tức sau khi phóng.
Trước đó, hôm 5/4, Bình Nhưỡng đã phóng một tên lửa được cho là loại tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15 từ khu vực Sinpo. Quả tên lửa này đã bay khoảng 60 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM