Mỹ thành lập trường đại học đào tạo về trí tuệ nhân tạo

Thứ Hai, 15/10/2018 22:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Viện Công nghệ Massachusetts ở Mỹ có kế hoạch thành lập một trường đại học về trí tuệ nhân tạo, với cam kết ban đầu dành 1 tỷ USD cho chương trình đào tạo sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm và đúng quy tắc.   
Trong thông báo ngày 15/10, Viện Công nghệ Massachusetts cho biết sẽ bổ sung 50 nhân sự cho trường đại học mới, đồng thời thành lập một trung tâm nghiên cứu liên ngành gồm các lĩnh vực khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và các lĩnh vực liên quan.
Tài trợ nhiều nhất cho quỹ thành lập trường là Stephen Schwarzman, chủ tịch và nhà đồng sáng lập tập đoàn tài chính Blackstone, người sẽ được đặt tên cho ngôi trường mới.   
Trường đại học này dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2019, và tòa nhà trụ sở của trường sẽ được hoàn tất xây dựng vào năm 2022.   
Đây là lần đầu tiên một thể chế học thuật của Mỹ có sự đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực máy tính và trí tuệ nhân tạo. 
Sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về những tác động của trí tuệ nhân tạo đối với các thể chế toàn cầu, cũng như thách thức cạnh tranh từ các nước trên thế giới trong lĩnh vực này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi