Mỹ phê chuẩn thương vụ gần nửa tỉ USD bán bom cho Singapore

Thứ Sáu, 01/12/2017 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/11 đã chấp thuận thương vụ bán các loại bom điều khiển bằng laser GBU-10, GBU-12 và kíp bom FMU-152 hoặc FMU-139D/B cho Singapore với tổng trị giá 415 triệu USD. Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) đã thông báo quyết định này với Quốc hội Mỹ để phê chuẩn.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Chính phủ Singapore đã đề nghị mua 40 quả bom GBU-10, 84 quả bom GBU-12 và 60 kíp bom FMU-152 hoặc FMU-139D/B cùng một số khí tài, phụ tùng khác, đi kèm với các gói bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật, hậu cần, huấn luyện... Thông cáo nhấn mạnh thương vụ này sẽ đóng góp vào chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ bằng việc giúp cải thiện an ninh của một đối tác quan trọng trong khu vực, đã và đang là một động lực quan trọng đối với phát triển kinh tế ở Đông Nam Á.
Chú thích ảnh
Một quả bom GBU-43/B (MOAB) tại Trung tâm quân bị của lực lượng không quân Eglin ở Florida, Mỹ. Ảnh: EPA/TTXVN
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, thương vụ bán vũ khí trên cho Singapore không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản trong khu vực.
Bộ Ngoại giao Mỹ sơ tán các nhân viên ở Pakistan

Bộ Ngoại giao Mỹ sơ tán các nhân viên ở Pakistan

Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định sơ tán hầu hết các nhân viên rời Lahore sau khi có thông tin các phần tử khủng bố sẽ tổ chức cuộc tấn công nhắm vào các phái bộ ngoại giao Mỹ ở Pakistan, các quan chúc cấp cao của Mỹ cho biết.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*