Mỹ phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người

Chủ Nhật, 05/12/2021 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/12, giới chức y tế Mỹ cho biết đã phát hiện 10 ca mắc COVID-19 trên một tàu du lịch của Na Uy trở về thành phố New Orleans, bang Louisiana.    
Dịch COVID-19: Ca lây nhiễm đầu tiên ở Israel là hành khách trên tàu du lịch cách ly tại Nhật Bản

Dịch COVID-19: Ca lây nhiễm đầu tiên ở Israel là hành khách trên tàu du lịch cách ly tại Nhật Bản

Ngày 21/2, Bộ Y tế Israel xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus nCov tại nước này là một nữ công dân vừa trở về nước từ một tàu du lịch được cách ly ở Nhật Bản do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này ngay sau khi nhập cảnh cho phản ứng dương tính với nCoV. 
Theo thông báo của Sở Y tế bang Louisiana, tàu Breakaway của Na Uy khởi hành từ New Orleans vào ngày 28/11 và dừng chân ở Belize, Honduras và Mexico trong chuyến hành trình. Tàu chở hơn 3.200 người.    
Thông báo cho biết tất cả hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Breakaway sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi xuống tàu. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ tự túc phương tiện cá nhân về nhà riêng để tự cách ly hoặc đến cơ sở cách ly theo hướng dẫn hiện hành của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ.   
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Oslo, Na Uy. Ảnh: AFP/TTXVN
Hoạt động của các tàu du lịch ở Mỹ đã bị đình chỉ vào tháng 3/2020 theo quyết định của CDC Mỹ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Một số tàu du lịch ở châu Âu bắt đầu ra khơi trở lại vào năm ngoái, song ở Mỹ lệnh cấm vẫn có hiệu lực.   
Sau một năm kinh doanh thua lỗ, các "đại gia" ngành du lịch biển đã nối lại các chuyến tàu khởi hành từ Mỹ vào tháng 5 năm nay khi CDC cho phép hoạt động này với điều kiện tất cả hành khách và phi hành đoàn phải được tiêm phòng COVID-19.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*