Mỹ mang bom hơn 4 tấn thử độ bền tàu sân bay USS Gerald Ford

Thứ Tư, 08/03/2017 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với giá 13 tỷ USD, USS Gerald Ford đã trở thành chiếc tàu sân bay đắt nhất trong lịch sử, nhưng để đưa vào sử dụng, USS Gerald Ford còn phải trải qua một loạt thử thách nghiệt ngã nữa.
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết cuộc thử nghiệm sẽ bao gồm việc kích nổ hai loại bom dưới nước nặng hơn 2.000 kg và hơn 4.000 kg để tạo ra tình trạng nhiễu động đại dương – điều mà tàu USS Gerald Ford không thể tránh khỏi trong mỗi lần đi làm nhiệm vụ sắp tới.  
Những vụ nổ này sẽ cung cấp thông tin quan trọng cho các kỹ sư thiết kế tàu để phân tích tác động của sức nổ đối với lớp vỏ, hệ thống vận hành, vũ khí ở trên tàu. 

Siêu hàng không mẫu hạm USS Gerald Ford
Khả năng chịu áp suất lớn của tàu USS Gerald Ford sẽ là một trong yếu tố quyết định trong quá trình thử nghiệm trước khi chính thức đi vào vận hành. 
Tháng 1 vừa qua, đài Sputnik đưa tin siêu tàu sân bay của Mỹ đã hoàn thành 99% và dự kiến sẽ được đưa vào phiên chế Hải quân Mỹ vào tháng 4 tới.
Tàu USS Gerald Ford, là tàu sân bay đầu tiên của lớp Ford với nhiều cải tiến rõ rệt từ lớp Nimitz. Tới khi hoàn thiện, giá của chiếc tàu này sẽ lên tới 13 tỷ USD, đắt nhất trong lịch sử.
USS Gerald R. Ford sẽ là chiếc đầu tiên của lớp tàu sân bay mới được xây dựng như là phần của chương trình trị giá 40 tỷ USD và sẽ là một trong 9 tàu mới mà Hải quân Mỹ được bổ sung năm 2017, trong đó có 4 tàu chiến đấu ven biển, 2 tàu khu trục và 2 tàu ngầm.
Tàu sân bay này được thiết kế để trang bị máy bay chiến đấu F-35, sẽ là sự thay đổi cuộc chơi nếu các quốc gia khác có tàu sân bay "đúng nghĩa". 
Theo Xuân Chi - Tin Tức/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*