Mỹ không đủ khả năng theo dõi tàu ngầm mới của Nga

Thứ Sáu, 06/05/2016 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 6/5 đưa tin về một số nhận định cho rằng các tàu ngầm mới của Nga đang thách thức sự thống trị của hạm đội tàu ngầm Mỹ.
Phát biểu trên CNN, Phó Đề đốc Hải quân Mỹ Oliver Lewis nói: "Chúng ta lại quay lại thời kỳ khi chúng ta phải cân nhắc tới sự hiện diện của đối phương có khả năng thách thức chúng ta dưới nước. Ưu thế được đảm bảo dưới nước của chúng ta không còn nữa".

Tàu ngầm hạt nhân Yury Dolgoruky
Trong khi đó, chuyên gia Michael Kofman thuộc Trung tâm Wilson tại Washington lưu ý: "Trong số tất cả các tàu ngầm đối phương, đối với Mỹ thì Yasen là loại có độ ồn thấp nhất". Theo ông: "Hải quân Mỹ không hoàn toàn chắc chắn họ có thể theo dõi được chúng". Bên cạnh đó, giới quân sự Mỹ cũng đề cập đến sự gia tăng hoạt động của tàu ngầm Nga, đặc biệt trên Đại Tây Dương, vốn là hành lang đường biển quan trọng cho sự tăng cường lực lượng của Mỹ tại châu Âu.
Theo nhận xét của chỉ huy tàu ngầm USS Missouri, ông Fraser Hudson, Nga không nỗ lực thực hiện các "tuyên bố chính trị" mà thay vào đó, họ thu những "kinh nghiệm thực tiễn".
Theo Tin tức/Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi