Mỹ hài lòng về hợp tác chống khủng bố hạt nhân với Nga

Thứ Ba, 03/12/2019 11:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, ông Chris Ford vừa cho biết Mỹ hài lòng khi hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố hạt nhân.
Nhà Trắng 'tất bật' chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

Nhà Trắng 'tất bật' chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giới chức Nhà Trắng đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Phát biểu tại Trung tâm Henry Stimson, ông Ford tái khẳng định rằng Mỹ và Nga là hai đồng Chủ tịch Sáng kiến toàn cầu về chống những hành động khủng bố hạt nhân. Ông Ford nhấn mạnh kết quả hợp tác này là một trong những thành quả ấn tượng trong quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Nga.
Theo ông, Nga tham gia vào hoạt động của nhóm sáng kiến bao gồm 89 nước "ở mức độ rất tốt". Trong bối cảnh giữa Washington và Moskva hiện đang có những bất đồng thì những biểu hiện hợp tác như vậy là "đặc biệt". Ông Ford khẳng định rằng Mỹ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Nga về vấn đề này.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Nga và Mỹ đã công bố Sáng kiến toàn cầu về chống những hành động khủng bố hạt nhân tại hội nghị G8 diễn ra ở Nga hồi tháng 7/2006. Đã có hàng chục quốc gia tham gia sáng kiến này. Mặc dù bất đồng về vấn đề hạt nhân của Iran, nhưng Nga và Mỹ vẫn nỗ lực hợp tác nhằm ngăn chặn vũ khí hạt nhân lọt vào tay các nhóm khủng bố.
Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*