Mỹ hạ cảnh báo đi lại đối với hơn 110 quốc gia

Thứ Tư, 09/06/2021 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thông báo đã nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 110 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, quốc gia chủ nhà của Olympic Tokyo.   
Mỹ cảnh báo người dân không nên đến Nhật Bản do dịch Covid-19

Mỹ cảnh báo người dân không nên đến Nhật Bản do dịch Covid-19

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/5, Mỹ đã nâng cấp độ cảnh báo đi lại lên mức độ 4 đối với Nhật Bản, đồng thời cảnh báo người dân Mỹ không nên đi du lịch tới quốc gia châu Á này.
CDC đã hạ từ Cấp độ 4 - mức cao nhất, khuyến nghị dừng hoàn toàn mọi hoạt động đi lại - xuống Cấp độ 3 đối với 61 quốc gia,  cho phép các cá nhân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ được đến Mỹ.     
Trong số 61 quốc gia được hạ mức cảnh báo đi lại xuống Cấp độ 3 ngoài Nhật Bản còn có các nước như Pháp, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Đức, Tây Ban Nha và Italy. Theo người phát ngôn của CDC Mỹ, cơ quan này cũng hạ mức cảnh báo đi lại từ Cấp độ 2 xuống Cấp độ 1 đối với 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những quốc gia ở nhóm cảnh báo nguy cơ dịch bệnh thấp nhất gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania.  
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cập nhật thông tin về cảnh báo đi lại đối với các quốc gia trong đang ứng phó với dịch bệnh COVID-19, trong đó hạ một mức cảnh báo về đi lại đối với Nhật Bản từ “khuyến nghị dừng đi lại” xuống “xem xét đi lại”.
Tuy nhiên, CDC Mỹ cũng khuyến cáo người dân Mỹ chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên cân nhắc đến Nhật Bản nếu không thực sự cần thiết. Quyết định của CDC Mỹ được đưa ra dựa trên số liệu về các ca nhiễm COVID-19 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cập nhật thường xuyên.   
Trước đó, ngày 24/5, CDC Mỹ đã ban hành Cảnh báo sức khỏe du lịch ở cấp độ 4 đối với Nhật Bản do mức độ lây nhiễm COVID-19 rất cao ở quốc gia này. Thông báo đã dấy lên lo ngại về việc Thế vận hội mùa Hè có thể bị hủy do nước chủ nhà không thể đảm bảo an toàn trước sự lây lan của đại dịch COVID-19.   
Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực mạnh mẽ của Chính phủ Nhật Bản, trong khoảng 2 tuần gần đây, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Chính phủ Nhật Bản quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic, dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*