Mưa tuyết hoành hành ở Pakistan, 26 người thiệt mạng

Thứ Hai, 13/01/2020 21:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mưa lớn và tuyết rơi dày vẫn đang ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân ở nhiều khu vực ở Pakistan, trong khi ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong các sự cố do thời tiết gây ra.
Mưa tuyết kỷ lục ở Nhật Bản trong nửa thế kỷ

Mưa tuyết kỷ lục ở Nhật Bản trong nửa thế kỷ

Tuyết rơi dày khiến giao thông hỗn loạn và hơn 70.000 gia đình mất điện. Theo cơ quan khí tượng của Nhật Bản, trận mưa tuyết này có độ lớn kỷ lục trong vòng 50 năm qua.
 
Giới chức và truyền thông Pakistan ngày 13/1 đưa tin tỉnh Balochistan ở Tây Nam nước này là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa tuyết, với ít nhất 21 người thiệt mạng. Thời tiết nguy hiểm đã buộc Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Balochistan phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 huyện.
Người đứng đầu chính quyền Balochistan, Jam Kamal Khan, cho biết đã gửi cảnh báo tới các quan chức và lực lượng cứu hộ địa phương về tình hình "bất thường" ở các khu vực, nơi ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 122 cm.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN
Trong khi đó, tại tỉnh miền Đông Punjab, ít nhất 5 người - trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các sự cố liên quan tới thời tiết xấu.
Tuyết rơi dày và mưa xối xả trút xuống nhiều khu vực ở Pakistan trong những ngày qua đã cắt đứt mạng lưới điện và Internet, cũng như cô lập nhiều tuyến đường.
Theo Cơ quan Khí tượng Pakistan, lượng mưa ở tỉnh Balochistan có nơi đo được lên tới 56 mm. Dự báo, tình hình mưa tuyết sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới ở nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có thủ phủ Quetta của tỉnh này.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi