Miền Trung nắng nóng gay gắt, tia cực tím gây hại ở mức cao đến rất cao

Thứ Hai, 09/08/2021 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/8, khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ còn kéo dài, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ còn kéo dài, có nơi trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%.
Trong ngày 9/8, chỉ số tia cực tím của các thành phố thuộc Bắc Bộ duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (7-8), các thành phố thuộc Trung Bộ, Nam Bộ duy trì ở ngưỡng cao đến rất cao (8-9).
Theo các bác sĩ, nắng nóng gay gắt cùng với tia cực tím gây hại rất cao ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Để đảm bảo sức khoẻ cũng như bảo vệ làn da trước ảnh hưởng của nắng nóng, mọi người cần có một chế độ ăn hợp lý.
Tia cực tím, Tia UV, Miền Trung tia cực tím gây hại ở mức cao đến rất cao
Nắng nóng gay gắt cùng với tia cực tím gây hại rất cao
Cụ thể là tăng cường các vitamin và khoáng chất từ hoa quả, hạn chế đồ chiên, mỡ, ăn sáng đầy đủ, kiểm soát chế độ sinh hoạt, tập luyện thể dục đều đặn, nghỉ ngơi đúng giờ, tránh thức khuya, căng thẳng, uống đủ nước hàng ngày.
Tuy nhiên, vấn đề người dân hay gặp phải nhất là chứng khô mắt do nền nhiệt cao khiến nước mắt tiết ra bay hơi nhanh. Đặc biệt, những người làm việc nhiều với máy tính và thường xuyên trong phòng máy lạnh thì vấn đề khô mắt rất phổ biến.
Các bác sĩ khuyến cáo biện pháp bảo vệ mắt phù hợp khi đi ra ngoài trời nắng hoặc ra đường có nhiều bụi ô nhiễm như đeo kính mát, đội mũ bảo hiểm có kính che chắn… Mọi người cũng nên hạn chế nhìn lâu vào màn hình tivi, máy tính, điện thoại... bằng cách thực hiện theo nguyên tắc 20/20/20, đó là nhìn vào màn hình 20 phút sau đó nhìn xa 20m trong vòng 20 giây.
Minh Nguyệt/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*