Máy bay Nga rơi: Ít khả năng có người sống sót; Nga tuyên bố quốc tang

Thứ Bảy, 31/10/2015 18:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Máy bay bị phá hủy hoàn toàn và khả năng có người còn sống sót là thấp. Các nhân viên cứu hộ ước tính có ít nhất 100 thi thể trong khi vẫn còn nhiều người ở bên trong khoang máy bay.
Tiếp tục cập nhật về công tác cứu hộ máy bay dân dụng Airbus -321 mang số hiệu KGL -9268 của Nga rơi tại Bán đảo Sinai (Xi-nai) của Ai Cập trưa 31/10, hãng tin Anh Reuters dẫn một quan chức an ninh Ai Cập có mặt tại hiện trường thông báo qua điện thoại cho biết các nhân viên cứu hộ đã xác định được vị trí hộp đen của máy bay xấu số.
Cũng theo quan chức này, máy bay bị phá hủy hoàn toàn và khả năng có người còn sống sót là thấp. Các nhân viên cứu hộ ước tính có ít nhất 100 thi thể trong khi vẫn còn nhiều người ở bên trong khoang máy bay.
Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vla-đi-mia Pu-tin) đã tuyên bố quốc tang ngày 1.11 để tưởng niệm các nạn nhân. Tổng thống Pháp Francois Hollande (Phrăng-xoa Ô-lăng-đơ) và Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail (Se-ríp I-xmai) đã gửi điện chia buồn tới nhà lãnh đạo Nga.
Theo các hãng tin Nga, Ủy ban Điều tra Nga đã chính thức mở cuộc điều tra về vụ máy bay dân dụng nói trên rơi tại Ai Cập với cáo buộc vi phạm các quy định về chuyến bay và hoạt động chuẩn bị cho các chuyến bay.
Thông báo của Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập khẳng định máy bay Nga đã rơi xuống vùng núi hẻo lánh tại Sinai. Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Mohamed Hossam Kemal (Mô-ha-mét Hô-xam Kê-man) cho biết hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân thảm họa hàng không này. Hiện Thủ tướng Ai Cập cùng các Bộ trưởng Y tế và Du lịch đã tới hiện trường.
Trong khi đó, Israel đã đề nghị được hỗ trợ Ai Cập và Nga trong công tác cứu hộ. Tuyên bố ngày 31/10 của Quân đội Israel cho biết từ khi nhận được thông tin về vụ máy bay dân dụng của Nga biến mất khỏi màn hình radar (ra-đa), Lực lượng Phòng vệ nước này (IDF) đã hỗ trợ hoạt động do thám trên không tại Bán đảo Sinai để xác định vị trí máy bay Airbus - 321 vào thời điểm bị mất liên lạc và sẽ tiếp tục hoạt động này nếu được đề nghị./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO