Máy bay Nga đã vỡ tung trước khi rơi xuống đất Ai Cập

Thứ Hai, 02/11/2015 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban Hàng không Liên bang Nga ngày 1/11 ra thông báo cho biết, chiếc máy bay mang số hiệu 7K-9268 của nước này gặp nạn tại Ai Cập đã bị vỡ “trên không” trước khi rơi xuống đất.
Theo thông báo của Ủy ban Hàng không Liên bang Nga, các mảnh vỡ của chiếc máy bay A321 xấu số đã rơi rải rác trên một khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, hiện còn quá sớm để đưa ra các kết luận về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn khiến 224 người trên máy bay thiệt mạng.
Một mảnh vỡ cánh máy bay tại hiện trường vụ tai nạn
Ủy ban Hàng không Liên bang Nga cũng đã yêu cầu hãng hàng không Kogalymavia kiểm tra toàn bộ các máy bay A321 của hãng này. Theo kế hoạch, hãng Kogalymavia phải ngưng sử dụng dần các máy bay A321 để kiểm tra chất lượng và đánh giá các nguy cơ. Đây là một phần nằm trong kế hoạch rà soát lại toàn bộ chất lượng an toàn các máy bay của hãng này sau vụ tai nạn ở Ai Cập.
Vụ rơi máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia tại Ai Cập là tai nạn hàng không thảm khốc nhất trong lịch sử nước Nga. Nhà chức trách Nga thông báo đang tiến hành hai cuộc điều tra độc lập với hãng Kogalymavia. Cuộc điều tra thứ nhất được tiến hành tại hiện trường vụ tai nạn ở Ai Cập, trong khi cuộc điều tra còn lại do Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thực hiện và đã bắt đầu thẩm vấn các nhân viên bảo dưỡng máy bay của hãng Kogalymavia tại sân bay của thành phố Samara .
Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của Nga. Người đứng đầu Chính phủ Ai Cập khẳng định các cơ quan của nước này sẽ hỗ trợ phía Nga trong quá trình khắc phục hậu quả và điều tra. Tuy nhiên, Tổng thống al-Sisi cho rằng quá trình điều tra sẽ mất vài tháng để tìm ra câu trả lời cho vụ tai nạn hàng không thảm khốc này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO