Máy bay chở khách lớn nhất thế giới của Air France phải hạ cánh khẩn cấp

Chủ Nhật, 10/03/2019 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do trục trặc động cơ, một chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Air France, chở hơn 500 hành khách, ngày 10/3 đã phải quay trở lại địa điểm xuất phát ở thủ đô Abidjan của Côte d'Ivoire. 
Máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp ở Mỹ

Máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp ở Mỹ

Ngày 9/3, một máy bay chở khách của hãng hàng không Air Transat (Canada) trên đường từ Montreal đến Florida (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Newark Liberty thuộc bang New Jersey, khiến các đường băng tại đây phải ngừng hoạt động trong hơn nửa giờ đồng hồ.
Nhà báo Baudelaire Mieu của hãng tin Bloomberg, một nhân chứng có mặt trên máy bay cho biết vụ việc xảy ra khi máy bay đang bay qua không phận Niger để tới thủ đô Paris (Pháp). Ông đã nhìn thấy một đốm lửa trong vài giây và sau đó có 1 tiếng nổ lớn bên trái máy bay.
Chú thích ảnh
Máy bay Airbus A380
Chiếc máy bay sau đó bắt đầu rung lắc, khiến mọi người hoảng sợ. Phi công thông báo động cơ bên trái máy bay trục trặc, và chiếc máy bay sẽ quay lại Abidjan và hạ cánh khẩn cấp tại đây. 
Quản lý của hãng hàng không liên doanh Air France-KLM ở khu vực Tây Phi Jean-Luc Mevellec đã xác nhận vụ việc. Theo ông, trục trặc kỹ thuật này khá phổ biến, và phi hành đoàn đã được huấn luyện xử trí trường hợp này kỹ càng. 
Airbus A380 là máy bay phản lực thân rộng 2 tầng, 4 động cơ. Đây là chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới hiện nay.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA