Máy bay chở 9 người mất tích tại miền Đông Indonesia

Thứ Bảy, 11/08/2018 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc máy bay nhỏ, chở 9 người, trong đó có một trẻ em, đã mất tích ngày 11/8 trong khi bay qua khu vực miền núi thuộc tỉnh Papua, miền Đông Indonesia. Công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. 
Cảnh sát cho biết đó là một chiếc máy bay Pilatus, do Thụy Sĩ sản xuất, thuộc sở hữu của Dimonim Air, một công ty tư nhân chuyên cho thuê máy bay ở trong và quanh tỉnh Papua. Theo cảnh sát, người dân làng ở Okatem cho biết đã nghe thấy tiếng máy bay rất to, sau đó là một vụ nổ lớn. Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai nhưng sẽ phải mất 3 giờ để tới được nơi được cho là máy bay đã rơi. 
Indonesia phụ thuộc rất nhiều vào vận tải hàng không, để kết nối hàng nghìn hòn đảo của mình, nhưng mức độ an toàn hàng không của nước này chưa cao và từng xảy ra nhiều vụ tai nạn gây thương vong lớn trong những năm gần đây. Tỉnh Papua là khu vực đặc biệt khó tiếp cận. 
Tháng 7/2017, 5 người đã thiệt mạng khi máy bay cỡ nhỏ chở họ rơi gần Wamena thuộc tỉnh này. Tháng 8/2015, một máy bay chở khách của Hãng hàng không Trigana của Indonesia đã rơi tại Papua do thời tiết xấu, khiến toàn bộ 54 người trên máy bay thiệt mạng.
Malaysia thông báo họp 3 bên về vụ máy bay mất tích MH370

Malaysia thông báo họp 3 bên về vụ máy bay mất tích MH370

Malaysia ngày 21/12 thông báo kế hoạch tổ chức cuộc họp 3 bên với Australia và Trung Quốc nhằm thảo luận hướng tìm kiếm tiếp theo đối với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi