Malaysia không có ý che giấu thông tin về máy bay mất tích

Thứ Ba, 25/03/2014 13:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trước Quốc hội ngày 25/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết chính phủ của ông không có ý định che giấu thông tin đối với người thân của các hành khách trên chuyến bay mang số hiệu MH370 bị mất tích.
Việc Malaysia đưa ra tuyên bố rằng máy bay này đã mất tích trên biển, thậm chí trước khi phát hiện ra bất cứ mảnh vỡ nào đã làm dấy lên nhiều chỉ trích. Chính quyền Malaysia liên tục bị chỉ trích vì che giấu hoặc đã nhận được thông tin mâu thuẫn kể từ khi chiếc máy bay này mất dấu khỏi màn hình kiểm soát không lưu hôm 8/3 trong lộ trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Tại Bắc Kinh, một số thân nhân của hành khách trên chuyến bay số hiệu MH370 đã bày tỏ phẫn nộ, chỉ trích giới chức Malaysia là "những kẻ sát nhân".
Thủ tướng Malaysia công bố kết luận cuối cùng về số phận của chuyến bay MH370
Trong khi đó, Paul Yap - giảng viên chuyên ngành hàng không tại trường Bách Khoa Temasek ở Singapore cho rằng ông Najib nên trì hoãn tuyên bố trên cho đến khi xác định rõ các mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích được tìm thấy. Nhiều cư dân mạng cũng chỉ trích "làm sao Chính phủ Malaysia có thể tuyên bố rằng chuyến bay "kết thúc ở Ấn Độ Dương mà không có bằng chứng cụ thể nào?"
Tuy nhiên cùng ngày, Trung tướng Ramesh Chopra trong quân đội Ấn Độ cho rằng tuyên bố của Malaysia về vụ máy bay số hiệu MH370 rơi ở Nam Ấn Độ Dương là đáng tin cậy. Ông này nói: "Cho đến nay, chỉ có những hình ảnh vệ tinh song đây là đầu mối rất hữu ích".
Trong khi đó, trả lời khi được hỏi ở cuộc họp báo về việc ông có từ chức sau vụ việc trên hay không, quan chức điều hành cấp cao của hãng hàng không Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya ngày 25/3 cho biết sẽ quyết định điều đó sau vì công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA