Lùi thời gian bắt đầu nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng

Thí sinh thi khối B làm bài thi môn Toán, tại Hội đồng thi trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 2013. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Lùi thời gian bắt đầu nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng

Thứ Tư, 05/03/2014 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày hôm nay 5/3, Bộ Giáo dục - Đào tạo thông báo lùi thời gian nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng đến ngày 17/3/2014.
Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa cho biết: Năm 2014 sẽ lùi thời gian nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng đến ngày 17/3. Như vậy, thay vì từ 10/3 như những năm trước đây, thí sinh sẽ nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng theo tuyến Sở Giáo dục và Đào tạo từ 17/3 đến hết ngày 17/4 tại những địa điểm do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.
Những trường tổ chức thi, tuyển sinh theo đề án riêng mà trực tiếp thu nhận hồ sơ, không qua hệ thống các sở giáo dục và đào tạo, thí sinh muốn đăng ký dự thi vào các trường này cần tìm hiểu quy định về hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ và những thông tin cần thiết khác trên website của trường và trang thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Kỳ thi tuyển sinh năm nay có một số điểm mới, được coi là giai đoạn chuẩn bị từ kỳ thi ba chung do Bộ GD&ĐT tổ chức chuyển sang giao cho các trường đại học, cao đẳng được tự chủ tuyển sinh. Năm nay, Bộ cũng đang dự kiến sẽ bỏ điểm sàn tuyển sinh và thay thế bằng những tiêu chí khác để làm ngưỡng tối thiểu.
Hiện nay, dự thảo này vẫn đang được lấy ý kiến các chuyên gia và sẽ xin ý kiến dư luận xã hội trước khi ban hành chính thức.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO