Lừa tuyển công nhân dệt may để ép các cô gái Việt bán dâm ở Moskva

Thứ Tư, 24/06/2015 15:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin TASS dẫn nguồn Trung tâm báo chí Bộ Nội vụ Nga ngày 23/6 cho biết cảnh sát đã bắt giữ các thành viên một nhóm người Việt tình nghi tổ chức mại dâm ở quận Liublino, Moskva.
Theo bộ trên, các thành viên của nhóm này đã tuyển những phụ nữ trẻ ở Việt Nam làm công nhân dệt may ở Nga. Tuy nhiên sau khi đến Moskva, họ bị cách li trong các căn hộ, tước hộ chiếu, phương tiện liên lạc và bị tống tiền, đe dọa buộc phải làm gái mại dâm.
Thông cáo của trung tâm báo chí nêu rõ: "Trong quá trình tác chiến ở quận Liublino, (cảnh sát) đã bắt giữ những đối tượng điều hành một nhà thổ - là các công dân Việt Nam - gồm 1 người đàn ông 32 tuổi và một phụ nữ 31 tuổi, cũng như giải thoát 5 người bị giam giữ". Cơ quan này lưu ý Cục Điều tra hình sự Bộ Nội vụ Nga đã phối hợp với các đồng nghiệp Moskva để tiến hành vụ bắt giữ. Những đối tượng trên bị truy tố theo điều khoản "tổ chức mại dâm".
Quận Liublino là nơi có Trung tâm thương mại Moskva hay còn gọi là chợ Liublino, nơi tập trung đông người Việt Nam làm ăn buôn bán ở thủ đô Moskva.
PV

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA