Lốc xoáy bất ngờ nhấn chìm 1 tàu cá, 7 thuyền nan ở Quảng Bình

Thứ Sáu, 13/05/2016 13:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Khoảng 4 giờ ngày 13/5, tại nhiều xã ở hai huyện Lệ Thủy và Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy gây nhiều thiệt hại cho người dân.
Tại huyện Bố Trạch, mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra ở các xã Nhân Trạch, Đức Trạch và Hải Trạch. Thống kê ban đầu có 1 tàu đánh cá công suất 20 CV ở xã Nhân Trạch, 7 bơ nan (loại thuyền làm bằng tre, có gắn máy) ở xã Đức Trạch, Hải Trạch bị lốc xoáy nhấn chìm, ước tính thiệt hại trên 350 triệu đồng.
Tại huyện Lệ Thủy, mưa lớn kèm lốc xoáy cũng đã làm cho hơn 200 ha lúa đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch bị đổ và hư hỏng.
Ngay sau mưa lớn và lốc xoáy xảy ra, chính quyền hai huyện Lệ Thủy và Bố Trạch đã tổ chức lực lượng đến các địa phương bị thiệt hại để triển khai các biện pháp ứng cứu cũng như nắm tình hình, nhằm kịp thời giúp ngư dân khắc phục hậu quả.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch Trần Quang Vũ cho biết, tàu cá ở xã Nhân Trạch bị lốc xoáy nhấn chìm đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ. Hiện nay, vẫn còn hàng chục tàu cá của ngư dân ở xã Đức Trạch và Hải Trạch đang ở ngoài khơi chưa vào được bờ. Lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch và các cơ quan chức năng đang túc trực để kịp giúp đỡ ngư dân khi có yêu cầu.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi