Lở lớn đường Kim Ngưu - Khu vực bị tắc nghẽn

Thứ Sáu, 04/10/2013 09:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 5h sáng nay, trong quá trình thi công cống thoát nước tại khu vực đầu đường Kim Ngưu, van đường nước sạch tại điểm thi công này bất ngờ bung ra khiến nước phun mạnh gây xói lở lớn. Toàn bộ khu vực này nhanh chóng tắc nghẽn.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, khu vực thi công bị lở rộng khoảng 50m vuông, chiếm hơn nửa đường Kim Ngưu. Theo một công nhân thi công cống thoát nước cho biết, khu vực thi công chỉ rộng khoảng 30m vuông nhưng có dòng nước sói vào bên dưới đường gây lở đất, sụt đường nên hiện trường mới lớn đến vậy.

Một đại diện (xin giấu tên) của đơn vị thi công cống thoát nước cho biết, cách đây vài ngày, khi thi công, nhiều người đã cho rằng van nước sạch tại điểm này không an toàn và có thể xảy ra sự cố. Tuy nhiên không ai khắc phục vấn đề này. Đến khoảng 5h sáng nay, khi công nhân đang cố gắng hoàn thành nốt công việc thì bất ngờ van tung ra. Dòng nước sạch khá mạnh phun tung tóe, bắn vào bên dưới lòng đường gây lở đất. Việc xe cộ đi lại qua đây khiến tình trạng trầm trọng thêm và mặt đường bị lở.

Phía nước sạch hiện đang tạm khắc phục bằng cách dùng bao tải bịt đường ống nước hở. Đơn vị này cũng cho biết, trước mắt các hộ dân trong khu vực sẽ bị mất nước khoảng 2-3 tiếng. Đơn vị sẽ cố gắng khắc phục và cấp nước trở lại trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với Thể thao và Văn hóa, phía đơn vị thi công cho biết, hiện bên này đã điều 1 xe tải cát đến để lấp khu vực sạt lở. Phía cung cấp nước sạch cũng sẽ xử lý triệt để trong khoảng 1 tiếng nữa. Dự kiến việc khắc phục sẽ diễn ra trong khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên khả năng gia thông chưa thể trở lại bình thường cho đến hết ngày hôm nay vì chưa thể hoàn thành điểm thi công cống thoát nước này.
Lực lượng CSGT và TTGT đã có mặt từ khoảng 6h sáng để phân luồng và chỉ huy giao thông. Cho đến khoảng 7h sáng, hiện tượng ùn tắc bắt đầu diễn ra.

Để giải tỏa giao thông, tất cả các phương tiện không được phép đi vào đường Kim Ngưu hướng từ Lò Đúc, Trần Khát Trân sang Kim Ngưu. Đường Kim Ngưu cũng tạm trở thành đường 1 chiều đối với tất cả các phương tiện đi theo hướng Kim Ngưu - Trần Khát Trân.
C.M.T
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO