LHQ kêu gọi trả tự do cho hơn 300 nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria

Thứ Bảy, 27/02/2021 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Phóng viên TTXVN tại Châu phi, ngày 26/2, ông Peter Hawkins, đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria đã kêu gọi những kẻ tấn công trả tự do ngay lập tức cho hơn 300 nữ sinh bị bắt cóc từ một trường trung học ở Tây Bắc Nigeria.
 Quân đội Nigeria thông báo tiêu diệt ít nhất 17 tay súng thánh chiến trong một vụ giao tranh

Quân đội Nigeria thông báo tiêu diệt ít nhất 17 tay súng thánh chiến trong một vụ giao tranh

Quân đội Nigeria cho biết đã tiêu diệt ít nhất 17 tay súng thuộc nhóm thánh chiến Boko Haram và nhiều tay súng khác bị thương trong một cuộc giao tranh sau khi một đoàn xe quân sự bị phục kích trên đường cao tốc Maiduguri-Damboa, ở Đông Bắc nước này.
Ông Hawkins đã bày tỏ sự tức giận và đau buồn trước cuộc tấn công mới nhằm vào học sinh ở Nigeria. Ông khẳng định đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, đồng thời là trải nghiệm kinh hoàng mà các nạn nhân phải trả qua, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ, tâm lý.
Ông Volkan Bozkir, Chủ tịch Khóa họp thứ 75 của Đại hội đồng LHQ , cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ bắt cóc các nữ sinh tại  trường trung học ở Tây Bắc Nigeria. Đây là vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt lần thứ 3 kể từ tháng 12/2020 tại nước này. Ông Bozkir hy vọng các nữ sinh bị bắt cóc bình an và sớm được giải thoát. 
Chú thích ảnh
Thống đốc bang Zamfara Bello Matawalle. Ảnh: The Guardian
Giới chức địa phương cho biết các học sinh đã bị bắt cóc khi các tay súng tràn vào một trường học dành cho nữ sinh ở thị trấn Jangebe, bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria vào sáng 26/3 (theo giờ địa phương).
Cảnh sát cho biết số nữ học sinh bị bắt cóc lên tới 317 em.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi