LHQ cảnh báo hậu quả chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Thứ Ba, 05/02/2019 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa tìm được giải pháp đột phá cho vấn đề thương mại, Liên hợp quốc ngày 4/2 đã cảnh báo việc Mỹ dự định áp thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc sẽ để lại hậu quả lớn cho thương mại toàn cầu, cũng như châm ngòi cho sự suy giảm kinh tế thế giới.
Mỹ sẵn sàng kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên

Mỹ sẵn sàng kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun cho biết Washington đã sẵn sàng để kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), và cam kết sẽ không lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Giám đốc Hội nghị LHQ về thương mại và phát triển Pamela Coke Hamilton cho rằng nếu Mỹ và Trung Quốc lại áp thuế trả đũa sẽ gây suy giảm kinh tế toàn cầu, do hàng hóa và thị trường tài chính sẽ trở nên bất ổn, trong khi việc doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ gây sức ép đối với tăng trưởng toàn cầu. 
Chú thích ảnh
Container tại một cảng hàng hóa ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Cũng theo bà Hamilton, cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng khiến tình trạng thất nghiệp gia tăng, đồng thời dẫn đến chệch hướng thương mại ở các bên thứ ba, như Liên minh châu Âu, Nhật Bản hay Mexico.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã bùng phát từ giữa năm 2018, hai nước liên tiếp trả đũa nhau bằng các mức thuế mới. Đến nay, tổng lượng hàng hóa bị đánh thuế cao hơn của hai bên đã lên tới hơn 360 tỷ USD.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*