Lễ hội chọi trâu Hải Lựu 2019: nhiều ‘ông trâu’ không chịu thi đấu

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu 2019: nhiều ‘ông trâu’ không chịu thi đấu

Thứ Năm, 21/02/2019 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Hải Lựu cho biết: ở khá nhiều cặp đấu, các “ông trâu” vẫn không chịu nhập cuộc và rượt đuổi đối thủ - dù đã được dàn trống chiêng và khán giả cổ vũ nhiệt tình.
Chọi trâu xã Hải Lựu: 3 triệu đồng/1 kg thịt trâu... vô địch

Chọi trâu xã Hải Lựu: 3 triệu đồng/1 kg thịt trâu... vô địch

Công khai giá bán thịt trâu chọi, với mức bán cao nhất trong ngày khai mạc lễ hội không quá 1,2 triệu đồng/1kg thịt trâu. Riêng trâu đoạt giải Nhất, giá bán không vượt quá 3 triệu đồng/1 kg.
Lễ hội chọi trâu Hải Lựu 2019 khai mạc từ ngày hôm qua 20/2, với sự tham dự của 32 trâu chọi. Đây là lễ hội truyền thống có từ lâu đời ở xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc), thể hiện tinh thần thượng võ và ước mong mưa thuận, gió hòa, gia đình hạnh phúc của người dân bản địa.
Tuy nhiên, trong ngày khai mạc, ở khá nhiều cặp đấu, các “ông trâu” vẫn không chịu nhập cuộc và rượt đuổi đối thủ - dù đã được dàn trống chiêng và khán giả cổ vũ nhiệt tình. Do vậy, các chủ trâu phải vào xới can thiệp.
Chú thích ảnh
Hàng ngàn khán giả tới cổ vũ. Ảnh: vinhphuc.gov.vn
Ngoài ra, năm nay, lễ hội chọi trâu được tổ chức trùng với ngày giao nhận quân và là ngày làm việc bình thường trong thời tiết nắng nóng nên lượng khách đến xem, cổ vũ các ông cầu thi đấu trong ngày khai mạc không đông như mọi năm. Tuy nhiên, vẫn có hàng ngàn du khách có mặt tại đây.
Chú thích ảnh
Một cặp đấu trong ngày khai mạc. Ảnh: vinhphuc.gov.vn
Theo ông Hà Thanh Loan, chủ tịch HĐND xã Hải Lựu, Trưởng ban tổ chức lễ hội, năm nay, Ban tổ chức đã dành một khu vực riêng cho khách mời, tránh tình trạng lộn xộn, ra vào tự do như những năm trước.
Đặc biệt, ở phần xẻ thịt trâu sau trận đấu, các chủ trâu phải cho trâu chọi vào khu vực giết mổ riêng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tạo ra những hình ảnh phản cảm, cũng như hiện tượng đưa thịt trâu thường vào trà trộn trong khu vực bán thịt trâu chọi. Mức bán thịt trâu chọi cao nhất trong ngày khai mạc lễ hội không quá 1,2 triệu đồng/kg.
Chú thích ảnh
Thịt trâu chọi được khống chế ở mức dưới 1.200.000 đồng/cân. Ảnh: vinhphuc.gov.vn
Sau vòng loại, các trận trực tiếp tranh giải và lễ bế mạc hội chọi trâu Hải Lựu sẽ diễn ra vào hôm nay 21/2.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi