Larry Page từ chức, tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google thay đổi lãnh đạo

Thứ Tư, 04/12/2019 11:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/12, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Alphabet Sergey Brin và  Giám đốc điều hành (CEO) công ty này Larry Page đã tuyên bố từ chức và giao quyền điều hành Alphabet cho Sundar Pichai, CEO của hãng Google.   
CEO Facebook bị chỉ trích phớt lờ lệnh triệu tập điều trần ở Canada

CEO Facebook bị chỉ trích phớt lờ lệnh triệu tập điều trần ở Canada

Ngày 28/5, Ủy ban quốc tế về dữ liệu lớn, quyền riêng tư và dân chủ, gồm các chính trị gia đến từ Canada và các quốc gia khác đã chỉ trích các lãnh đạo Tập đoàn Facebook Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg vì phớt lờ lệnh triệu tập điều trần trước ủy ban này về vấn đề bảo vệ quyền cá nhân.
Với quyết định trên, ông Pichai, 46 tuổi, người gốc Ấn Độ, sẽ đảm nhận CEO của Aphabet, công ty mẹ của Google, đồng thời duy trì vai trò CEO tại Google. Ông Page và ông Brin khẳng định vẫn duy trì vai trò như các nhà đồng sáng lập, cổ đông và thành viên trong ban lãnh đạo của Alphabet.     
Cả hai nhà đồng sáng lập Google đánh giá cao năng lực của ông Pichai, nhấn mạnh ông mang đến sự khiêm tốn và truyền đam mê về công nghệ cho khách hàng, đối tác và nhân viên trong công ty mỗi ngày. Hai người này khẳng định không có ai có đủ năng lực điều hành Google và Alphabet trong tương lai như Pichai.   
Sundar Pichai đầu quân cho Google từ năm 2006 với vai trò là kỹ sư công nghệ. Một trong những thành công đầu tiên của ông là thuyết phục được Larry Page để xây dựng trình duyệt riêng Crome cho Google để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.   
Chú thích ảnh
Sundar Pichai - CEO của Google, tân CEO của Alphabet. Ảnh: Reuters
Ông Pichai tiếp quản nhiệm vụ mới trên trong bối cảnh Alphabet đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến vị thế của công ty này trên thị trường công nghệ và các cuộc điều tra chống độc quyền và hành vi vi phạm quyền riêng tư tại Mỹ và một số nước khác.   
Trong nhiều năm qua, Alphabet trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới với thu nhập năm 2018 ở mức 136,8 tỷ USD, trong đó lợi nhuận vào khoảng 30 tỷ USD.
Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI