Lần thứ 126 Việt Nam bàn giao hài cốt lính Mỹ tử trận

Chủ Nhật, 14/04/2013 11:36 GMT+7

Ngày 14/ 4/ 2013, Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ chết trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam.
Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam, có đại diện Ban Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP). Về phía Hoa Kỳ, có đại diện Phòng Tùy viên Quân sự Hoa Kỳ, đại diện của Lực lượng hỗn hợp kiểm kê tù binh và người mất tích Hoa Kỳ (JPAC) và Văn phòng MIA Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Lễ bàn giao hài cốt lính Mỹ tử trận trong chiến tranh diễn ra ở sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng
Đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Hoa Kỳ một bộ hài cốt và di vật thu được trong Đợt tìm kiếm chung lần thứ 110 (tháng 3 - 4/2013). Số hài cốt và di vật này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan đến các trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Hoa Kỳ để xác minh thêm.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Hoa Kỳ cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí và sự hợp tác ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 126, kể từ năm 1973.
Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*