Làm rõ trách nhiệm trong vụ phụ huynh vào lớp học đánh bé mầm non

Thứ Năm, 01/10/2020 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trường Mầm non Trumpkids, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai giải trình và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc một phụ huynh vào lớp học đánh cháu bé hai tuổi.
Thu hồi quyết định trụ trì chùa đối với Sư cô có hành vi bạo hành trẻ

Thu hồi quyết định trụ trì chùa đối với Sư cô có hành vi bạo hành trẻ

 Chiều 12/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh ra thông báo xử lý thu hồi quyết định trụ trì chùa và kỷ luật biệt chúng sám hối 6 tháng đối với Sư cô Thích nữ Thạnh Thảo do có hành vi bạo hành trẻ em trong chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh).
Cụ thể, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, vào lúc 16 giờ 16 phút, ngày 30/9 năm 2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, hai bé Phạm Trương Bảo An và bé Hoàng Cát Tiên 2 tuổi trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé Phạm Bảo An có cắn vào tay trái bé Hoàng Cát Tiên. Khi bị cắn, bé Hoàng Cát Tiên khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.
Đúng lúc đó, bố bé Hoàng Cát Tiên là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, bố có hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do con khóc.
Chú thích ảnh
Công an TP.Lào Cai trích xuất camere tại lớp D2 Trường mầm non Trumpkids để điều tra phụ huynh xông vào lớp học hành hung học sinh. Ảnh: Thanhnien
Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé Phạm Bảo An, đồng thời, có những hành động không đúng như: đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.
Khi ông ngoại bé Phạm Bảo An đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé Phạm Bảo An. Sau khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình với Ban giám hiệu và đến viện thăm bé Phạm Bảo An.
Gia đình bé Phạm Bảo An đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an thành phố Lào Cai.  
Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu Trường Mầm non Trumpkids báo cáo tường trình sự việc, tổ chức thăm bé Phạm Bảo An, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý đối với các giáo viên tại lớp D2.
Hương Thu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*