Lại thêm 1 vụ nổ bưu kiện tại bang Texas

Thứ Ba, 20/03/2018 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một gói hàng đột ngột phát nổ tại một văn phòng của công ty vận chuyển FedEx đặt tại bang Texas, Mỹ, làm 1 nhân viên bị thương.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh bang Texas liên tiếp xảy ra các vụ nổ từ đầu tháng đến nay.
Theo nguồn tin cảnh sát, gói hàng trên phát nổ vào khoảng nửa đêm tại văn phòng của FedEx tại thành phố Schertz, bang Texas. Gói hàng này dự kiến được chuyển tới thành phố Austin cùng bang. Hiện chưa rõ vụ việc có liên quan tới loạt 4 vụ nổ gần đây tại Texas làm 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương hay không.
Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài văn phòng của công ty vận chuyển FedEx ở Schertz, bang Texas. Ảnh: NBC News/TTXVN
Trước đó, ngày 19/3, giới chức an ninh Mỹ cho biết nhiều khả năng 4 vụ nổ riêng biệt xảy ra từ đầu tháng đến nay tại thành phố Austin, bang Texas, là âm mưu đánh bom hàng loạt.
Cảnh sát thành phố Austin cho biết nhóm điều tra đã phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa vụ nổ mới nhất hôm 18/3, khiến 2 người bị thương, với 3 vụ đánh bom khác xảy ra tại Austin trong gần 20 ngày qua. Cũng theo cảnh sát, hiện chưa có đủ bằng chứng để khẳng định đây là hành động khủng bố hay mang động cơ thù hận.
Trước đó, trong 3 vụ nổ bom riêng rẽ được giấu trong các gói đồ ở khu vực phía Đông Austin, đã có 2 hai người Mỹ da màu thiệt mạng và 1 phụ nữ gốc Latinh đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện cảnh sát Austin đã treo thưởng 115.000 USD cho người cung cấp thông tin liên quan đến các vụ việc này. 
Đến nay, lực lượng chức năng đã nhận được hơn 700 cuộc gọi báo về những gói đồ khả nghi, song không phát hiện được bất kỳ nguy cơ an ninh nào.
Cảnh sát Mỹ nghi ngờ âm mưu đánh bom hàng loạt tại Texas

Cảnh sát Mỹ nghi ngờ âm mưu đánh bom hàng loạt tại Texas

Ngày 19/3, giới chức an ninh Mỹ cho biết nhiều khả năng 4 vụ nổ riêng biệt xảy ra từ đầu tháng đến nay tại thành phố Austin, bang Texas, là một âm mưu đánh bom hàng loạt.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*