Lại một vụ máy bay rơi, thiếu niên tử nạn khi đang lập kỷ lục thế giới

Thứ Năm, 24/07/2014 09:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Haris Suleman, một thiếu niên 17 tuổi đã tử nạn trên vùng biển Samoa thuộc Mỹ khi đang cố gắng thiết lập kỷ lục bay vòng quanh trái đất. Trong khi đó, người cùng bay là cha của nạn nhân hiện vẫn đang mất tích. 

Hiba Suleman, chị gái của Haris cho biết, em trai và cha mình, ông Babar Suleman đã thiệt mạng khi chiếc phi cơ của họ bất ngờ gặp sự cố và rơi xuống biển vào tối thứ 3 (22/7). Cho đến nay, nhà chức trách Mỹ đã tìm thấy thi thể của Haris Suleman nhưng cha của cậu bé vẫn chưa có bất cứ tung tích gì.

Ông Babar Suleman và con trai 17 tuổi Haris Suleman.

Thiếu niên 17 tuổi qua đời khi đang lập kỷ lục bay vòng quanh trái đất trong chuyến đi kéo dài 30 ngày cùng cha, cũng là một phi công, trong đó 2 cha con Suleman đã hạ cánh tại bang Indiana vào thứ 7 tuần trước (19/7).

"Hy vọng cha tôi vẫn còn sống và tốt, và chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho đến khi có một câu trả lời dứt khoát", Hiba Suleman cho hay.

 
Hai cha con chụp ảnh bên chiếc máy bay tử nạn tối thứ 3.

Chị gái nạn nhân nói với các phóng viên rằng chiếc máy bay rơi ở khu vực biển Samoa thuộc Mỹ, cách hòn đảo gần nhất khoảng 37km và cho biết cha cô cũng từng khẳng định sẽ không cho Haris bay nếu thời tiết xấu. Hiện nhà điều tra vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chiếc phi cơ bị rơi cũng như lý do 2 nạn nhân cất cánh vào ban đêm. 

"Em tôi muốn thực hiện những điều mình yêu thích. Thằng bé thích sự mạo hiểm", Hiba nói về Haris, người đã nhận được bằng phi công vào tháng 6 năm nay cho hay. Chị gái nạn nhân trẻ tuổi cũng tiết lộ em trai mình đang cố gắng lập kỷ lục thế giới để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện.

Haris và cha cất cánh tại một sân bay ở Greenwood, bang Indiana.

Melvin Siefert, hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Plainfield (quận Will, tiểu bang Illinois) nơi Haris đang theo học cho biết nhà trường hết sức đau lòng khi nghe tin học sinh của mình qua đời: "Tinh thần mạo hiểm và trái tim lớn của Haris xuất phát từ mục tiêu tìm cách gây quỹ và nâng cao nhận thức cho các trường học với sự hỗ trợ của Citizens Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Karachi, Pakistan", ông Melvin nói với báo giới.

Hải Yến
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*