Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019: Thực hiện nghiêm ngặt quy trình chấm thi

Thứ Năm, 27/06/2019 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, kết thúc môn thi cuối cùng sáng 27/8, các điểm thi không ghi nhận có thí sinh, cán bộ làm thi vi phạm quy chế. Công tác bảo quản đề thi, bài thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019: Tổ hợp Khoa học xã hội bám sát chương trình

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019: Tổ hợp Khoa học xã hội bám sát chương trình

Sáng 27/6, các thí sinh thực hiện bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội trong 150 phút bằng phương pháp trắc nghiệm. Đây cũng là buổi thi cuối cùng của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019. Đề thi Tổ hợp Khoa học xã hội gồm 120 câu, chia đều cho 3 môn: Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban coi thi Trung học Phổ thông Quốc gia tỉnh Lai Châu Hoàng Đức Minh cho biết: Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay, tỉnh Lai Châu có 3.254 thí sinh dự thi ở 163 phòng thi tại 21 điểm thi. Kết thúc môn thi cuối cùng, toàn tỉnh có 84 lượt thí sinh bỏ thi, trong đó có 3 thí sinh bỏ thi do bị ốm.
Chú thích ảnh
Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Quý Trung/TTXVN
“Các thí sinh bỏ thi do ốm sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu nghiên cứu để xét đặc cách tốt nghiệp. Phương án vận chuyển bài thi ở các điểm thi vùng sâu, vùng xa về nơi chấm cũng được giao cho Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện, với quy trình giám sát, bảo vệ rất nghiêm ngặt”, ông Hoàng Đức Minh cho hay.
Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, Ban Chỉ đạo cấp huyện sẽ chuẩn bị phương tiện, bố trí lực lượng Công an cùng với các Trưởng, Phó điểm thi áp tải bài về thành phố Lai Châu. Nếu quá trình vận chuyển bài thi về nơi chấm bị ảnh hưởng bởi giao thông, mưa lũ, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh sẽ điều xe “tăng bo” để vận chuyển về. Bằng mọi giá trong chiều 27 và muộn nhất trưa 28/6, bài thi sẽ chuyển đến nơi chấm.
Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban coi thi Trung học Phổ thông Quốc gia tỉnh Lai Châu Hoàng Đức Minh khẳng định: “Năm nay, công tác chấm thi làm rất nghiêm ngặt, đã chuẩn bị một phòng để bài thi có camera, có bộ phận công an, bảo vệ thường trực giám sát. Trong quá trình chấm, các phòng chấm trắc nghiệm, tự luận đều có camera giám sát. Các khâu, quy trình chấm thi năm nay thực hiện rất nghiêm ngặt và khách quan”.
Trước ngày thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay, Lai Châu chịu trận mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhờ rút kinh nghiệm từ mùa thi năm 2018, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Lai Châu đã đề nghị các huyện có chính sách hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh xa điểm thi được ăn, ở nội trú gần điểm thi để các em yên tâm tham dự kỳ thi an toàn và thuận lợi. Năm nay, các huyện đã hỗ trợ thêm cho học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách với mức trung bình từ 280.000 đến 480.000 đồng/ học sinh trong 4 ngày thi.
Việt Hoàng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*