Kỳ thi THPT Quốc gia: Hỗ trợ chế độ ở mức cao nhất cho thượng tá bị đột tử khi tham gia tổ chức thi

Thứ Hai, 04/07/2016 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo đánh giá về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 chiều 4/7, Chánh văn phòng Bộ Giáo dục Đào tạo Phạm Ngọc Phương cho biết : Thượng tá Nguyễn Văn Lộc, sinh năm 1967 đột tử khi đi làm công tác coi thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại Bắc Giang ngày 1/7, đã được tổ chức tang lễ theo đúng quy trình của quân đội.
Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm các thủ tục theo đúng quy trình để hỗ trợ chế độ, chính sách ở mức cao nhất.
Thượng tá Nguyễn Văn Lộc là sĩ quan của Học viện Hậu cần được biệt phái sang làm việc tại Khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Học viện Hậu cần được thành lập ngày 23/7/1974 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Sĩ quan Hậu cần thuộc Tổng cục Hậu cần. Nay Học viện Hậu cần trực thuộc Bộ Quốc Phòng.
Thượng tá Nguyễn Văn Lộc là một trong 6 người của Khoa Giáo dục Quốc phòng được cử đi cùng đoàn cán bộ, giảng viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân coi thi tại Bắc Giang.
Thượng tá Nguyễn Văn Lộc mất lúc rạng sáng ngày 1/7. Theo thông tin từ bạn bè, anh có tiền sử bệnh huyết áp. Khi một trung tá cùng phòng gọi dậy để chuẩn bị đi coi thi thì phát hiện anh đã tử vong.
Sau đó, Học viện Hậu cần, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã hỗ trợ gia đình thượng tá Nguyễn Văn Lộc tổ chức lễ tang theo đúng quy trình của quân đội.
Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ do bận đi kiểm tra công tác tổ chức thi đã chỉ đạo và cử đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp đến chia buồn với gia đình, người thân và viếng Thượng tá Nguyễn Văn Lộc.
Hiện nay, các cơ quan chức năng đang chờ kết luận của pháp y để xác định nguyên nhân tử vong.
Sau đó, Học viện Hậu Cần, Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và cơ quan pháp y quân đội sẽ có tờ trình xin chủ trương của Bộ Quốc phòng để quyết định hỗ trợ chế độ, chính sách ở mức cao nhất cho thượng tá Nguyễn Văn Lộc./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO