Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: Phát hành bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”

Thứ Sáu, 31/01/2020 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 31/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã dự Lễ phát hành bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020)”. Đây là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức, hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Hình tượng chuột trong tem Tết Canh Tý 2020

Hình tượng chuột trong tem Tết Canh Tý 2020

Tem Tết đã trở thành nét đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về ở Việt Nam cũng như ở một số quốc gia khác sử dụng âm lịch. Bộ tem Tết Canh Tý 2020 được công chúng đánh giá là có phong cách thiết kế mới lạ, hòa theo xu thế hội nhập của thế giới mà vẫn đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết: Việc phát hành bộ tem vào dịp này góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đông đảo quần chúng nhân dân về Đảng, khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, sự trung thành với lợi ích của quốc gia, dân tộc trong suốt chặng đường cách mạng 90 năm qua của Đảng ta.
Chú thích ảnh
Mẫu tem mới được phát hành. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Bộ tem do Họa sỹ Tô Minh Trang (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thể hiện; gồm một mẫu tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng với màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Nổi bật ở trung tâm bộ tem, trên nền cờ Đảng được cách điệu từ con số 90 là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Với bút pháp nghệ thuật đồ họa, thể hiện những hình khối, đường nét, kết hợp với ánh sáng và không gian khái quát, nội dung tem đã đặc tả được thần thái của Bác Hồ. Con số 90 được cách điệu thành lá cờ đang tung bay hướng về phía trước thể hiện chiều dài của lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc luôn có Đảng sát cánh, cùng nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. 
Ngoài ra, trên tem còn có hình tượng chim bồ câu thể hiện ý tưởng về hòa bình, độc lập dân tộc; cụm hình ảnh thể hiện những thành tựu nổi bật của đất nước về kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Thông điệp được truyền tải là Việt Nam vừa phát triển, vừa giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, không ngừng hội nhập, phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bộ tem được thể hiện trên khuôn khổ 43x32 mm, thiết kế không tràn lề; có giá mặt 4.000 đồng, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 31/1/2020 đến ngày 31/12/2021. Trước đó, bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về đề tài Đảng Cộng sản Việt Nam.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI