Kịp thời dập tắt đám cháy ở ký túc xá Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Chủ Nhật, 10/10/2021 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/10, một vụ cháy đã xảy ra tại ký túc xá Trường Đại học Kinh tế, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh khiến hàng chục sinh viên hoảng loạn tháo cháy. Vụ cháy may mắn không gây thương vong về người và được cơ quan chức năng khống chế kịp thời.
Cháy nhà dân trong đêm, năm người tử vong ở Bình Dương

Cháy nhà dân trong đêm, năm người tử vong ở Bình Dương

Khoảng 1 giờ ngày 19/8, Công an thành phố Dĩ An (Bình Dương) cho biết, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy lớn xảy ra tại một ngôi nhà ở phường Dĩ An. Tuy nhiên vụ hỏa hoạn đã làm năm người thiệt mạng.
Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, một căn phòng tại tầng 4, ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ số 43-45 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lúc này trong ký túc xá có khoảng 60 sinh viên hoảng sợ tháo chạy.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN
Nhận tin báo cháy tại tầng 4, Đội Cảnh sát Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Quận 5 đã huy động 3 xe cùng 18 cán bộ chiến sỹ phối hợp với 6 xe, 40 cán bộ chiến sỹ của Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chữa cháy. Tới 11 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy.
Chị P.V., người ở trong căn phòng xảy ra hỏa hoạn cho biết, trong phòng không có người do một số anh chị cùng phòng đã về quê còn chị ở một mình. Trong phòng đang sạc Laptop và nồi cơm đang cắm điện. Sau đó chị mới đóng cửa để đi photo tài liệu đối diện ký túc xá. Trong quá trình chờ photo chị thấy khói bốc ra từ căn phòng của mình nên chị vội thông báo cho bảo vệ phá cửa, dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. May mắn mọi người đã kịp thời báo lực lượng chức năng tới xử lý.
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Thiệt hại ban đầu được xác định là cháy 30m2 diện tích căn phòng cùng một số vật dụng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI