Từ vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt lìa cánh tay

Kinh hoàng 5 vụ thú dữ lao vào cắn xé khách du lịch

Thứ Ba, 08/09/2015 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 23/8, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân Trần Thị Y. (20 tuổi) trong tình trạng cánh tay trái bị hổ cắn nát. Dù được phẫu thuật nối da, khâu vết thương kín nhưng các bác sĩ vẫn không giữ được cánh tay của chị.
Trên thế giới, không thiếu những vụ thú dữ tấn công khách du lịch kinh hoàng, trong đó có những nạn nhân đã phải mất đi cả mạng sống của mình:
1. Khách du lịch suýt mất mạng vì gấu Bắc Cực Binky
Năm 1994, sau khi leo qua hai hàng rào bảo vệ, Kathryn Warburton, một du khách người Australia đã bị con gấu Bắc Cực nổi tiếng nặng gần 550kg Binky thò đầu qua song sắt và ngoạm gẫy chân và rách thịt. Nếu không may mắn có sự hỗ trợ của những khách du lịch khác, Warburton đã có thể vĩnh viễn mất đi mạng sống của mình ở sở thú.

Hình ảnh gấu Bắc Cực Binky ngoạm chân của Kathryn Warburton.
2. Rợn người báo tấn công người dân trong làng ở Ấn Độ
Ngày 9/1/2011, tại ngôi làng Karad (Ấn Độ), người dân ở đây đã kinh hãi phát hiện một con báo trên mái nhà. Con thú dữ sau khi bị phát hiện đã chạy vào một ngôi nhà trống nhưng khi bị người dân ném đá, nó đã tức giận và xông vào cắn bất kì ai đứng gần khiến 6 nạn nhân bị thương ở mặt, cổ và vai. Sau đó, con vật tiếp tục chạy đi, vồ lấy một người đàn ông và cắn xé trước khi bị cảnh sát bắn chết vì không thể khống chế được.

Cảnh sát bắn chết con báo để cứu nạn nhân thứ 7
3. Giám đốc sở thú bị voi siết đến chết
Năm 2012, do những tổn thương tâm lí sau hơn 30 năm biểu diễn ở rạp xiếc, con voi châu Phi nổi tiếng 39 tuổi Mila ở sở thú Franklin (New Zealand) đã chống cự và giết chết Helen Schofield, giám đốc sở thú nơi Mila đang được nhốt tại đây. Dù đã lên kế hoạch đưa Mila tới một khu bảo tồn ở California nhưng có lẽ Schofield lại không thể hình dung được con vật mình dành nhiều tâm huyết và tình cảm lại tước đi mạng sống của cô bằng vòi sau những dồn nén tâm lí mà nó đã chịu đựng.

Mila và cô Helen Schofield, nữ giám đốc sở thú xấu số
4. Sư tử lao vào xe cắn chết khách du lịch ở Nam Phi
Ngày 1/6/2015, tại Công viên Lion Park (ngoại ô Johannesburg, Nam Phi), trong khi đang ngồi trong xe hơi, một phụ nữ 22 tuổi người Mỹ và hướng dẫn viên người Nam Phi của cô đã bị một con sư tử cái ‘mở cửa’ xe và tấn công kinh hoàng. Sau khi giằng co và không thể chống cự con thú dữ, nữ nạn nhân xấu số đã thiệt mạng. Người bạn đồng hành của cô may mắn hơn chỉ bị thương ở cánh tay khi có nhân viên của công viên can thiệp kịp thời.

‘Chúa sơn lâm’ tại Công viên Lion Park đã tước đi mạng sống của nữ du khách trẻ tuổi
5. Hổ sổng chuồng cắn chết người ở Mỹ
Ngày 17/6/2015, trong trận lũ lụt, một con hổ ở sở thú tại thủ đô Tbilisi (Gruzia) đã trốn khỏi sở thú và cắn chết một người đàn ông và làm bị thương một người khác. Ông Vakhtang Gomelauri, Bộ trưởng Nội vụ Gruzia cho biết, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã được huy động để truy tìm và bắn thuốc mê con hổ nhưng vì quá hung hăng, con vật đã bị nhóm an ninh buộc phải bắn chết.

Con hổ sau khi bị cảnh sát bắn chết
Hải Yến (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*