Khủng bố tại Paris: Pháp mở cuộc truy lùng kẻ chủ mưu và các tòng phạm

Thứ Bảy, 14/11/2015 11:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách Pháp ngày 14/11 đã mở cuộc điều tra sơ bộ về một loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. 
Phát biểu với báo giới, Trưởng Công tố Francois Molins cho biết cuộc điều tra nhằm truy tìm những kẻ tòng phạm cũng như những kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công. Các công tố viên xác định đây là cuộc điều tra liên quan tới "những vụ giết người có dính líu tới một tổ chức khủng bố, đồng thời cho biết thêm có ít nhất 7 kẻ tấn công tham gia các vụ khủng bố. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường
Một số nguồn tin cho hay 4 kẻ tấn công nhà hát Bataclan đã kích hoạt các đai thuốc nổ đeo trên mình khi cảnh sát đột kích vào tòa nhà. Một nguồn tin nói: “Ba trong số chúng đã cho nổ tung thân mình, tên thứ 4 cũng đeo một dây đai thuốc nổ đã bị cảnh sát bắn, nhưng sau đó cũng kích hoạt khối thuốc nổ khi ngã xuống”. 
Những tên khủng bố được cho là đã dùng súng tiểu liên AK-47S, loại súng AK-47 đời mới nhất để khống chế các con tin. Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Paris cho hay tất cả các kẻ tấn công được cho là đã chết. 
Theo lời kể của một nhân chứng, một trong những tên khủng bố đã đề cập đến việc Pháp tham gia vào chiến dịch chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria. Ngoài ra, các tay súng cũng đề cập đến vấn đề Iraq. 
Theo số liệu mới nhất, khoảng 120 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó có 80 người bị thương nặng, trong vụ tấn công tại nhà hát Bataclan.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi