Khủng bố tại Paris: Cả chục vụ nổ, người dân phải ở trong nhà, biên giới quốc gia sắp phải đóng

Thứ Bảy, 14/11/2015 06:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Pháp Francois Hollande đã triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp vào nửa đêm 13/11 (giờ địa phương) ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở thủ đô Paris, làm ít nhất 40 người thiệt mạng.
Ông Hollande cũng tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, và nói rằng “biện pháp thứ hai sẽ là đóng cửa biên giới quốc gia”. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Pháp cũng kêu gọi tăng cường các biện pháp quân sự.
40 người chết, 60 người bị thương, 100 người bị bắt làm con tin 
Truyền thông Pháp đưa tin các vụ tấn công đã xảy ra ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm nổ súng và bắt giữ con tin tại Nhà hát Bataclan, 2 vụ nổ gần sân vận động Stade de France nơi đang diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Pháp với đội tuyển Đức, 5 vụ nổ gần nhà hát Bataclan, và một vụ tấn công nhằm vào trung tâm mua sắm Les Halles.
Nguồn tin cảnh sát cho biết, tính đến thời điểm hiện nay đã có ít nhất 40 người chết, hơn 60 người bị thương và khoảng 100 người bị bắt làm con tin trong các vụ tấn công kể trên. Tại Paris, giới chức Pháp đã yêu cầu người dân ở trong nhà để đảm bảo an toàn.
Phản ứng sau loạt vụ bạo lực trên, ngay trong ngày 13/11, các quan chức thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết chưa thấy có sự đe dọa rõ ràng đối với Mỹ trong vụ việc trên. Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sát cánh với Pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan, đồng thời khẳng định sẽ làm mọi điều có thể để đưa những kẻ khủng bố ra ánh sáng.
Giới chức Mỹ hiện chưa nâng cao mức độ an ninh tại các địa điểm công cộng, các phương tiện giao thông sau khi xảy ra các vụ tấn công ở Pháp.
Cùng ngày, viết trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Anh David Cameron cho hay, ông đã bị sốc trước các vụ tấn công ở Paris và cam kết sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ Pháp.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA