Khởi tố vụ án làm lây dịch Covid-19

Thứ Hai, 16/08/2021 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, được quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Dịch Covid-19 đẩy giới trẻ Singapore rơi vào nợ nần

Dịch Covid-19 đẩy giới trẻ Singapore rơi vào nợ nần

Đại dịch COVID-19 khiến tình hình nợ cá nhân, thấu chi và nợ thế chấp của những người trẻ tuổi tại Singapore có chiều hướng tăng mạnh, đặc biệt là trong nhóm những người trẻ tuổi từ 20-30 tuổi.
Theo đó, tại Thôn 6 (xã Vụ Bổn) có chùm 3 ca bệnh trong một gia đình liên quan đến một thanh niên làm công nhân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, về quê Đắk Lắk từ ngày 31/7.
Khi về tới nhà, người này được test nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đến ngày 9/8, có kết quả xét nghiệm Realtime PCR dương tính. Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng xác định, người thanh niên nói trên không tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian tự cách ly tại nhà.
Tại Thôn 7, xã Vụ Bổn có hơn 20 ca mắc COVID-19. Trong đó, phần lớn các ca bệnh đều liên quan đến 2 vụ việc tập trung đông người tại một đám giỗ và một tiệc sinh nhật. Điều đáng nói, cả hai vụ việc tập trung đông người đều xảy ra trong thời gian địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra để xác định nguồn lây của chùm ca bệnh này.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng chốt chặn kiểm soát dịch bệnh địa bàn xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc
Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pắc cũng quyết định tạm đình chỉ công tác15 ngày đối với ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vụ Bổn, do thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong phòng, chống dịch, để xảy ra việc cách ly tại nhà không nghiêm; tụ tập đông người để lây lan dịch bệnh. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, huyện Krông Pắc đã phong tỏa Thôn 6 và Thôn 7, thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Vụ Bổn với hơn 4.000 hộ gồm 18.000 nhân khẩu.
Tính đến chiều 16/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 527 ca mắc COVID-19, trong đó 99 trường hợp đã được điều trị khỏi và có 2 trường hợp tử vong.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*