Khởi tố đối tượng dùng súng bắn lực lượng công an khi bị truy bắt

Thứ Tư, 12/02/2020 22:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định) để điều tra hành vi “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Duy Chinh đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. 
Công an Thành phố Hồ Chí Minh truy nã đồng bọn của Lê Quốc Tuấn - đối tượng nổ súng giết người ở Củ Chi

Công an Thành phố Hồ Chí Minh truy nã đồng bọn của Lê Quốc Tuấn - đối tượng nổ súng giết người ở Củ Chi

Liên quan đến vụ án giết 4 người bằng súng AK ở Củ Chi, chiều 2/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát đi thông báo truy nã đối tượng Phạm Thanh Tâm (tự: Tý bà Dòm) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có".
Trước đó, vào chiều 30/1, trong lúc tuần tra trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Chinh có dấu hiệu khả nghi nên kiểm tra hành chính. Chinh không chấp hành và rút súng ra đe dọa rồi vào một nhà dân lẩn trốn. Công an Thành phố Hồ Chí Minh sau đó đã tổ chức bao vây hiện trường bắt Chinh, tuy nhiên đối tượng sau đó đã trốn thoát.
Đến trưa  2/2, khi phát hiện Trần Duy Chinh tại huyện Định Quán (Đồng Nai), lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an Đồng Nai tổ chức vây bắt đối tượng. Tại đây đối tượng Chinh đã sử dụng súng bắn nhiều phát về phía lực lượng công an, sau đó cướp một xe gắn máy bỏ chạy. Khi chạy đến địa bàn huyện Tân Phú, lực lượng công an đã bao vây và bắt giữ  Chinh, thu giữ một khẩu súng, một quả lựu đạn cùng nhiều đạn và hộp tiếp đạn.
Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Duy Chinh
Được biết, Trần Duy Chinh là đối tượng có tiền án và đang bị công an điều tra. Hiện công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*