Khôi phục nhiều dịch vụ của Google bị gián đoạn trên toàn thế giới

Khôi phục nhiều dịch vụ của Google bị gián đoạn trên toàn thế giới

Thứ Hai, 14/12/2020 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/12, các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube và công cụ tìm kiếm Google đã bị gián đoạn khiến người dùng trên thế giới không thể hoặc gặp khó khăn khi đăng nhập.
Nóng cuộc chiến pháp lý tại Mỹ kiện Google thao túng thị trường

Nóng cuộc chiến pháp lý tại Mỹ kiện Google thao túng thị trường

California sẽ cùng Chính phủ Mỹ và 11 bang khác tiến hành khởi kiện Google với cáo buộc độc quyền và thao túng thị trường.
Các dịch vụ của Google, bao gồm YouTube, Gmail và Google Drive, đã khôi phục hoạt động sau sự cố gián đoạn trong chiều 14/12, khiến hàng nghìn người dùng trên thế giới bị ảnh hưởng.
Trang báo cáo tình trạng dịch vụ của Google cho biết các dịch vụ đã được khôi phục sau khi bị gián đoạn trong gần một giờ đồng hồ. Sự cố được cho là xảy ra từ 18h50 đến 19h30 (giờ Việt Nam).
Trước đó, theo trang thehill.com, người dùng đồng loạt nhận tin nhắn báo lỗi mạng khi đăng nhập tài khoản Google. Tin nhắn có nội dung xin lỗi vì sự cố tạm gián đoạn dịch vụ và yêu cầu người dùng thử đăng nhập lại sau vài phút. Người dùng cũng được hướng dẫn kiểm tra trạng thái dịch vụ của Google tại G Suite Status Dashboard.
Chú thích ảnh
Biểu tượng Google tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trang theo dõi sự cố mạng Downdetector cho biết sự cố gián đoạn dịch vụ Gmail và YouTube xảy ra trên toàn cầu. Tính đến khoảng 19h ngày 14/12 (giờ Việt Nam), trang này nhận được báo cáo về hơn 9.000 sự cố lỗi đăng nhập dịch vụ chia sẻ video YouTube.
Người dùng báo cáo gặp sự cố khi xem video và khi mở trang. Về Gmail, Downdetector cho biết hơn 68% người dùng gặp sự cố khi đăng nhập trong khi 22% người dùng không thể mở trang Gmail.com.
Với công cụ tìm kiếm Goolge, Downdetector xác định khoảng 87% người dùng gặp vấn đề khi mở trang google.com trong khi 12% người dùng gặp vấn đề khi tìm kiếm thông tin.
Lê Ánh (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI