Khởi động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 cho sinh viên Việt Nam.

Khởi động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 cho sinh viên Việt Nam.

Thứ Tư, 22/05/2019 20:04 GMT+7

(thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/5,  mùa thứ 3 cuộc thi Lập trình Quốc tế SCPC 2019 đã chính thức được khởi động với thông điệp “Code Your Dream – Lập trình Ước mơ”.
Cuộc thi lập trình quốc tế SVMC: 9 sinh viên Việt Nam đạt điểm tuyệt đối

Cuộc thi lập trình quốc tế SVMC: 9 sinh viên Việt Nam đạt điểm tuyệt đối

Trong số 37 thí sinh đạt điểm tuyệt đối (1.000 điểm) của cuộc thi lập trình quốc tế này, có 9 thí sinh đến từ Việt Nam.
Là cuộc thi được tổ chức bởi SVMC (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam, SCPC (Samsung Collegiate Programming Cup ) 2019 là một sân chơi lập trình quốc tế quy mô lớn, quy tụ  các tài năng công nghệ thông tin đến từ những trường Đại học trên toàn quốc như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM. Sau vòng thi tại Việt Nam, các thí sinh được chọn sẽ tiếp tục  thi tài với các bạn trẻ tại Hàn Quốc và Ấn Độ.
Trước đó, trong 2 năm 2017 và 2018, cuộc thi này đã đánh dấu những thành công lớn của các  sinh viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi có nhiều gương mặt đoạt giải trong vòng chung kết tại Hàn Quốc. Do vậy, cuộc thi năm nay được mở rộng hơn về quy mô tổ chức với hi vọng có thêm cơ hội để các sinh viên Việt Nam tranh tài thể hiện  kỹ năng lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức  lập trình vào cuộc sống.
Chú thích ảnh
Các sinh viên Việt Nam tìm hiểu về cuộc thi
“Các bạn sinh viên Việt Nam là đối thủ mạnh về lập trình tại Châu Á hiện nay. Đặc biệt, tại cuộc thi SCPC 2018 vừa qua, họ đã tạo nên kỳ tích với 9 thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối tại vòng 2”, ông Kim In Soo – Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC – cho biết. “Tôi tin, bằng bản lĩnh và sự nỗ lực của mình, họ sẽ tiếp tục làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.
Chú thích ảnh
Lễ phát động cuộc thi
  Diễn ra trong 3 vòng từ 14/5 tới 30/7,  cuộc thi SCPC có tổng giá trị giải thưởng là 2,6 tỷ đồng. 10 thí sinh suất sắc nhất của Việt Nam sẽ được tài trợ chuyến đi tham dự vòng chung kết tại Samsung Hàn Quốc. 
Được biết, việc tổ chức cuộc thi này gắn với chiến lược của Samsung Việt Nam khi muốn phát triển đội ngũ nhân sự R&D tại SVMC từ 2.000 lên 3.000 kỹ sư trong thời gian tới, đồng thời thể hiện cam kết của Samsung trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao.
Sơn Tùng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO