Khánh thành 'những ngôi nhà xây từ nét cọ'

Thứ Bảy, 22/02/2014 08:04 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (21/2), đoàn công tác báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), họa sĩ Đỗ Đức cùng chính quyền và nhân dân huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã tổ chức buổi lễ khánh thành hai ngôi nhà tại địa phương.
Buổi lễ diễn ra đơn giản, ấm cúng tại nhà anh Sùng Mí Lúa (thôn Sì Phai, Đồng Văn, Hà Giang) và anh Thào Mí Giàng (Bản Mới, Đồng Văn, Hà Giang).
Hai ngôi nhà vững chãi trên được xây kiên cố bằng số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng của họa sĩ Đỗ Đức và báo Thể thao & Văn hóa. Số tiền trên được quyên góp từ cuộc đấu giá hai bức tranh Gặp nhau trên nươngMẹ trong đá của họa sĩ Đỗ Đức trong triển lãm Cao nguyên đá do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức tháng 9 năm 2013 tại phố cổ Đồng Văn.

Đại diện báo Thể thao & Văn hóa trao tặng những món quà 'tân gia' cho hộ gia đình anh Thào Mí Giàng
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) cho hay:  Hôm nay, chúng tôi thật sự vui mừng khi được đến đây trong lễ khánh thành nhà mới như những vị khách thân thiết. Sự hỗ trợ của chúng tôi đối với gia đình các anh chỉ là một phần nhỏ so với những gì gia đình, bà con thôn bản, chính quyền địa phương cùng chung tay giúp sức để có được căn nhà mới như hôm nay.
Đại diện báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) cũng gửi lời cám ơn tới họa sĩ  Trần Thị Ngọc Lan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP ROYAL Việt Nam, chủ chuỗi nhà hàng tiệc cưới Hoàng Gia, cùng Á hậu, ca sỹ Trà Ngọc Hằng - những nhà hảo tâm đã mua tranh từ thiện.
Trong lễ khánh thành, bà Lý Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang) chia sẻ: Là huyện gặp nhiều khó khăn, huyện Đồng Văn đã đón nhận rất nhiều những món quà thiện nguyện của các đơn vị. Song việc từ thiện văn hóa của báo Thể thao & Văn hóa cùng họa sĩ Đỗ Đức là lần đầu huyện nhận được. Hơn thế, nó đã đem lại nhiệu hiệu quả bất ngờ. Hàng chục số phận đã sang trang nhờ những nét cọ của họa sĩ Đỗ Đức và nỗ lực tổ chức triển lãm, đấu giá tranh của báo Thể thao & Văn hóa - bà Kiên nói.
Trong lễ khánh thành, báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) cũng đã trao tặng 100 kg gạo cùng  10 cân muối để chủ nhân những ngôi nhà mới có thể mời bà con thôn bản (những người đã cùng hỗ trợ cả tinh thần và vật chất) tới chung vui.
Phạm Mỹ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA